Thứ hai, 26/07/2021 | 08:27
RSS

Hơn 22.000 giáo viên bị cắt phụ cấp thâm niên: Tỉnh có văn bản "nóng"

Thứ năm, 17/06/2021, 08:00 (GMT+7)

Sau khi hơn 22.000 giáo viên ở Lâm Đồng bị cắt phụ cấp thâm niên gây xôn xao dư luận, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản mới gửi các sở và đơn vị liên quan về việc này.

Tiếp tục thực hiện phụ cấp thâm niên nhà giáo

Theo Báo Lâm Đồng, sáng 16/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản mới gửi Sở Tài chính, Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thành phố thống nhất tiếp tục thực hiện phụ cấp thâm niên nhà giáo cho đến khi có quy định và hướng dẫn mới của Trung ương.

Văn bản nêu rõ, Luật giáo dục số 43/2014/QH14 ngày 14/6/2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020 quy định về tiền lương: “Nhà giáo được xếp lượng phù hợp với vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp; được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề theo quy định của Chính phủ”.


Một thầy giáo ở Lâm Đồng trong tiết dạy tiếng Anh. Ảnh minh họa: Minh Đạo/Báo Lâm Đồng

Tuy nhiên, đến nay, Trung ương chưa có văn bản quy định và hướng dẫn chính sách tiền lương mới. Vì vậy, trong khi chờ Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương ban hành văn bản quy định, hướng dẫn chính sách tiền lương mới và để hỗ trợ nhà giáo ổn định đời sống yên tâm công tác, UBND tỉnh thống nhất tiếp tục thực hiện phụ cấp thâm niên nhà giáo cho đến khi có quy định và hướng dẫn mới của Trung ương.

UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở Tài chính hướng dẫn UBND các huyện,TP.Đà Lạt và Bảo Lộc và các đơn vị liên quan thực hiện.

Hồi đầu tháng 6 này, việc 22.000 giáo viên bị cắt thâm niên ở tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận.

Trong văn bản ký ngày 28/5/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng có thông báo, tỉnh này đồng ý với đề nghị của Sở Tài chính về việc tạm dừng thực hiện chi trả phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo. Cùng đó, tạm thời chưa thực hiện thu hồi phụ cấp thâm niên nhà giáo đã chi trả cho đến khi có chỉ đạo và hướng dẫn của trung ương.

Nhiều nhà giáo tại địa phương này bày tỏ băn khoăn về việc ảnh hưởng đến quyền lợi, thu nhập của bản thân.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đang soạn thảo Nghị định thay thế Nghị định 54 về phụ cấp thâm niên.

Đại diện Bộ GD-ĐT cũng khẳng định việc tạm dừng không có nghĩa là giáo viên bị mất khoản phụ cấp này, đơn vị nào chưa trả hoặc tạm dừng phụ cấp sẽ phải truy lĩnh cho giáo viên.

T.L (t/h)
Theo Dân Việt