Thứ sáu, 01/12/2023 | 06:51
RSS

Hơn 15 tiếng làm việc, Bộ GD&ĐT chưa kết luận về điểm thi tại Lạng Sơn

Thứ sáu, 20/07/2018, 07:29 (GMT+7)

Tổ công tác của Bộ GD-ĐT làm việc đến hơn nửa đêm để tiến hành ra soát, kiểm tra hiện tượng điểm thi cao bất thường trong kì thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La.

Hơn 10h ngày 19/7, tổ công tác của Bộ GD&ĐT có mặt tại Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn để kiểm tra, rà soát quy trình thi và chấm thi của địa phương này sau khi dư luận đặt nghi vấn về 35 thí sinh tự do có điểm thi cao bất thường. 

Buổi làm việc kéo dài từ hơn 10h ngày 19/7 đến 1h20 ngày 20/7. Toàn bộ quá trình làm việc được thực hiện kín, không cho báo chí tiếp cận. sau hơn 15 tiếng làm việc, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang rà soát, chưa có kết luận về điểm thi tại tỉnh này.

Trao đổi với báo chí sau buổi làm việc, ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết: "Chúng tôi đang rà soát quy trình chấm thi, tổ chức thi và các quy trình khác. Các bước tiến hành cố gắng nhanh nhất để công bố cho dư luận. Sáng nay, tổ công tác tiếp tục làm việc".

Theo tin tức từ Dân Trí, tối 19/7, sau sự xuất hiện của tổ công tác Bộ GD&DT, an ninh tại Sở GD& ĐT Sơn La được thắt chặt hơn, người lạ không được phép ra vào quanh khu vực.

Theo quan sát, phía trên tầng hai toà nhà, tổ công tác vẫn đóng cửa để làm việc sau những dấu hiệu được cho là bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Lối vào Sở giáo dục luôn được đóng chặt, hàng chục cảnh sát được điều động thành nhiều lớp, thắt chặt an ninh từ cổng đến khu vực phòng họp. Một số cảnh sát được giao nhiệm vụ dùng đèn pin để tuần tra trong khu vực trong sân.

Tiếp phóng viên tại cổng trụ sở, ông Trần Văn Trọng, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La cho biết: Hiện tại đoàn công tác của Bộ đang làm việc tại Sở, khi nào có kết luận cuối cùng Sở sẽ tổ chức họp báo và mời các phóng viên đến dự và đưa tin, Vietnamnet cho hay.

Sở Giáo dục Sơn La sáng đèn cả đêm, siết chặt an ninh để rà soát bài thi

Sở Giáo dục Sơn La sáng đèn cả đêm, siết chặt an ninh để rà soát bài thi
Các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại Sở giáo dục Sơn La. Ảnh: Vietnamnet & Dân Trí

Theo kế hoạch, hôm nay Tổ công tác vẫn tiếp tục tiến hành chấm thẩm định lại các bài thi để có thể công bố kết quả chấm trong ngày 20/7.

Các giáo viên chấm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Sơn La đã được triệu tập đến để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh ngay trong chiều nay.

Đại diện Tổ công tác nêu rõ, kết quả kiểm tra, xác minh sẽ được tổ công tác công bố trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến kết quả điểm thi THPT quốc gia tại tỉnh Sơn La cao bất thường, chiều 19/7 ông ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD ĐT tỉnh Sơn La khẳng định: Toàn bộ quy trình tổ chức kì thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh được thực hiện rất nghiêm ngặt. Những em có điểm cao trong đợt thi vừa rồi đều có học lực khá.


Xem thêm: Hai thanh tra chấm thi ở Hà Giang bất ngờ vắng mặt khi quét bài thi

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN