Chủ nhật, 29/11/2020 | 09:08
RSS

Hơn 1000 nhà dân ở Quảng Bình vẫn đang ngập trong lũ

Thứ bảy, 24/10/2020, 06:42 (GMT+7)

Tỉnh Quảng bình vẫn còn hơn 1.000 ngôi nhà đang ngập trong nước lũ, 13 nhà dân bị sập hoàn toàn và 4.000 hộ dân chưa thể trở về nhà.

Sự kiện:
Quảng Bình

Báo Quảng Bình đưa tin, đến chiều ngày 23/10, mưa lũ đã làm 11 người chết và 95 người bị thương; 109.254 nhà ở bị ngập sâu trong nước lũ; 13 nhà dân bị sập... Tỉnh vẫn còn hơn 1.000 ngôi nhà đang ngập trong nước lũ; chủ yếu ở huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh. Nhiều thôn, bản vẫn đang còn bị cô lập, chia cắt ở huyện Quảng Ninh, Bố Trạch, Minh Hóa, Quảng Trạch; đặc biệt còn 52 thôn, bản vùng biên giới vẫn đang bị cô lập, chia cắt.

Trong khi đó, các hộ dân được di dời ở các huyện, thị xã, thành phố đã trở về nhà, tuy nhiên, hiện vẫn còn khoảng 4.000 hộ dân chủ yếu ở Lệ Thủy chưa thể trở về nhà để ở do nhà vẫn đang ngập nước hoặc hư hỏng.

Quảng Bình: Còn hơn 1.000 ngôi nhà đang ngập trong nước lũ và 4.000 hộ dân chưa thể trở về nhà. 1

Tranh thủ điều kiện thời tiết nắng ráo việc vận huyển hàng cứu trợ đến vùng đang bị ngập lũ tiếp tục được khẩn trương thực hiện. Ảnh: báo Quảng Bình

Bên cạnh đó, đến tối ngày 23/10, theo nguồn tin trên báo NLĐ, chính quyền và người dân xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) vừa tìm thấy thi thể đầu tiên trong nhóm 4 người đi rừng bị mất tích nhiều ngày qua do bị núi sạt lở vùi lấp. Tương tự, tối cùng ngày (23/10), ông Nguyễn Thanh Quyết, Chủ tịch UBND xã Hóa Hợp, (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) cho biết, đã tìm thấy thi thể 2 người đàn ông ở xã Hóa Hợp đi rừng bị nước lũ cuốn trôi ở khu vực xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh).

Đồng thời, thông tin từ Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, đến 15h ngày 23/10, toàn tỉnh đã có 83% khách hàng được cấp điện trở lại. Hiện, còn hơn 34.000 khách hàng thuộc 32 xã, thị trấn vẫn đang mất điện, chủ yếu ở các địa bàn ngập sâu, giao thông chia cắt thuộc các huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch và Quảng Ninh.

Trong khi đó, theo báo cáo nhanh của Sở Giao thông-Vận tải, với sự nỗ lực của các đơn vị, hiện tuyến đường bộ chỉ còn một số điểm nước lũ vẫn đang ngập sâu hoặc đường bị sạt lở lớn chưa lưu thông được như: đường Hồ Chí Minh nhánh Tây; các quốc lộ 12A, 15, 9B, 9E; các đường tỉnh 562, 564.

Quảng Bình: Còn hơn 1.000 ngôi nhà đang ngập trong nước lũ và 4.000 hộ dân chưa thể trở về nhà

Việc vận chuyển hàng cứu trợ đến vùng bị cô lập, chia cắt dài ngày vẫn đang được lực lượng quân sự khẩn trương thực hiện. Ảnh: báo Quảng Bình

Tranh thủ điều kiện thời tiết nắng ráo và nước lũ cơ bản đã rút xuống gần hết, Quảng Bình tiếp tục khẩn trương huy động tổng lực mọi lực lượng, nguồn lực để phục vụ cho công tác cứu trợ và giúp dân khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Các địa phương, cùng các lực lượng chức năng tiếp tục huy động, phối hợp với các đoàn cứu trợ đi sâu vào các vùng lũ để cấp phát kịp thời lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm cấp thiết cho người dân vùng lũ, vùng bị chia cắt, cô lập nhằm đảm bảo không để xảy ra việc có người dân bị đói, khát.

Được biết, hiện mì ăn liền người dân đã nhận được rất nhiều không thể ăn hết, trong khi lại thiếu gạo ăn... Vì vậy, người dân mong muốn được cứu trợ, trợ cấp gạo thay cho mì ăn liền. Đặc biệt, hiện người dân rất cần các loại thuốc men để chăm sóc sức khỏe nước sạch để sinh hoạt; các vật dụng phục vụ cuộc sống cần thiết hàng ngày do những vật dụng này đã bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng; ủng hộ tiền mặt để có điều kiện sửa chữa nhà cửa, khôi phục sản xuất... để sớm ổn định cuộc sống.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN