Thứ sáu, 24/03/2023 | 19:50
RSS

Hôm nay Đại học Quốc gia TP HCM mở cổng thi đánh giá năng lực đợt 1

Thứ tư, 01/02/2023, 06:57 (GMT+7)

Bắt đầu từ hôm nay (ngày 1/2), Đại học Quốc gia TP HCM sẽ mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023.

Hôm nay Đại học Quốc gia TP HCM mở cổng thi đánh giá năng lực đợt 1

Ảnh minh họa

Thông tin từ Đại học Quốc gia TP HCM cho biết, bắt đầu từ ngày hôm nay (1/2), trường sẽ mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023.

Theo đó, thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/. Các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán sẽ được thể hiện tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

Nhằm tạo điều kiện thuận li cho các thí sinh, năm nay, Đại học Quốc gia TP HCM đã cải tiến về phương thức thanh toán cho thí sinh khi tập trung sử dụng thanh toán lệ phí thi thông qua các ví điện tử. Cụ thể, thí sinh sẽ lựa chọn 1 trong 4 phương thức thanh toán qua Viettel Money, Foxpay, Momo và Payoo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm nay được Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức thành 2 đợt vào cuối tháng 3 và cuối tháng 5; trong đó, đợt 1 được tổ chức thi vào ngày 26/3 tại 21 tỉnh, thành phố. Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào đúng 1 tuần sau khi thi, vào ngày 4/4.

Đây là một trong những kỳ thi tuyển sinh riêng lớn nhất tại TP HCM, kết quả kỳ thi được sử dụng là một trong những phương thức xét tuyển vào nhiều trường cao đẳng, đại học. Việc tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

Kỳ thi chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh, như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Cấu trúc bài thi gồm 3 phần: sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Bài thi chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh. Việc tham dự kỳ thi đánh giá năng lực sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại