Thứ năm, 29/02/2024 | 21:23
RSS

Hôm nay 4/11, Tổng thống Hàn Quốc phát biểu với toàn dân về vụ bê bối chính trị

Thứ sáu, 04/11/2016, 07:54 (GMT+7)

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho biết nhà lãnh đạo này sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc vào ngày 4/11 về vụ bê bối chính trị.

Báo Vietnamplus dẫn nguồn AFP đưa tin, ngày 3/11, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho biết nhà lãnh đạo này sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc vào ngày 4/11 về vụ bê bối chính trị, trong đó người bạn thân của bà bị bắt vì cáo buộc tham nhũng, làm dấy lên những yêu cầu bà từ chức.

Đây sẽ là bài phát biểu thứ hai của Tổng thống Park Geun-hye trước công chúng kể từ sau vụ bê bối diễn ra vào tháng trước.

Thông báo trên được đưa ra ngay sau khi Tòa án Quận Trung tâm Seoul chính thức ra lệnh bắt bà Choi Soon-Sil, người bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye vì tình nghi bà này gian lận và lạm quyền. Bà Choi Soon Sil là con gái của Choi Tae Min, người cố vấn đã qua đời của bà Park Geun-hye.

tổng thống Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc sẽ lên tiếng sau khi bà bạn thân bị bắt trong ngày 4/11

Trong một diễn biến có liên quan, các công tố viên Hàn Quốc cho biết họ bắt giữ Ahn Jong-beom đêm 2/11, cựu cố vấn cấp cao, đồng thời cũng là một người bạn lâu năm của bà Park Geun-hye,

Ông này bị bắt để điều tra các cáo buộc nói rằng ông đã lợi dụng mối quan hệ với tổng thống để ép buộc các tập đoàn lớn quyên góp những khoản tiền có giá trị cao vào các quỹ phi lợi nhuận, báo VnExpress trích nguồn Reuters đưa tin.

Ahn từng là cố vấn cấp cao về phối hợp chính sách cho tổng thống nhưng đã từ chức vào cuối tháng trước trong bối cảnh vụ bê bối bà Park tiết lộ những thông tin mật cho người bạn thân Choi Soon-sil đang làm chấn động Hàn Quốc.

Xuất hiện bên ngoài văn phòng công tố chiều qua, ông Ahn cho biết sẽ chịu trách nhiệm về mọi hành động của mình nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus