Thứ bảy, 23/01/2021 | 22:12
RSS

'Hội Thánh Đức Chúa Trời' kêu gọi thành viên nữ phá thai

Thứ năm, 26/04/2018, 14:15 (GMT+7)

'Hội Thánh Đức Chúa Trời' buộc thành viên phá thai, thuyết giảng các thành viên nữ rằng việc “đưa một đứa trẻ đến với thế giới bên bờ vực hủy diệt” là hành vi “vô nghĩa và ích kỷ”.

Michelle Colon, một y tá ở New Jersey (Mỹ), cho biết "Hội Thánh Đức Chúa Trời" khuyến khích hội viên tách biệt với gia đình, bỏ học. Cô tham gia hội trong vòng hai năm và đã tỉnh ngộ từ 6 năm trước vì cho rằng bản thân bị tẩy não.

Không những thế, Michelle cũng tuyên bố khởi kiện "Hội Thánh Đức Chúa Trời" vì sử dụng thuật thôi miên để lừa tiền, đồng thời ngăn thành viên tố giác các hành vi sai lầm, phạm pháp của hội.

Không chỉ Michelle, 6 cựu thành viên khác cũng chia sẻ với tờ People về “tội ác” của "Hội Thánh Đức Chúa Trời". “Nỗi sợ và tội lỗi dung dưỡng nhóm cuồng giáo này. Hội tẩy não thành viên bằng nỗi sợ rằng thế giới sẽ lụi tàn bất cứ lúc nào, khiến họ cảm thấy tội lỗi vì sống chưa đủ tốt trước ngày tận thế”, Michelle chia sẻ.

Cô nói thêm trong thời gian tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời", cô được khuyến khích dành toàn bộ thời gian rảnh với hội và cấm tuyệt đối việc đặt chân vào nhà thờ khác.

Hội Thánh Đức Chúa Trời kêu gọi thành viên nữ phá thai
Những người sáng lập "Hội thánh đức chúa trời". Ảnh: Wikipedia

Thành viên thường xuyên thức đến 1h-2h sáng để làm việc công ích hay đọc kinh thánh, rơi vào tình trạng mất ngủ, không còn hứng thú với việc gì hay người nào nữa.

Cô cũng như các hội viên khác được thuyết phục để từ bỏ gia đình, sở thích, tiền bạc, tin vào sự cứu chuộc của Đức Chúa Trời Mẹ và sẽ lên thiên đường sau khi chết.

Không những vậy, Michelle cùng các cựu thành viên cáo buộc Hội Thánh ép buộc thành viên phá thai, thuyết giảng các thành viên nữ rằng việc “đưa một đứa trẻ đến với thế giới bên bờ vực hủy diệt” là hành vi “vô nghĩa và ích kỷ”.

Các thành viên cũng phải đóng khoảng 10% đến 15% thu nhập hàng tháng đồng thời quyên góp thêm tài sản cho nhà thờ. Ngoài ra, "Hội Thánh Đức Chúa Trời" nhắm đến việc lôi kéo những người giàu có thông qua việc cử thành viên đến trung tâm thương mại, trường đại học “truyền đạo”.

Theo lời kể của các cựu thành viên, Hội Thánh can thiệp vào hôn nhân của hội viên, ép họ ly hôn nếu vợ/chồng họ không “cải đạo”, đồng thời sắp xếp để những người này kết hôn với thành viên từ Hàn Quốc.

Bản thân Michelle cũng phải chấm dứt hôn nhân của mình khi rời hội. Chồng cũ của cô vẫn là thành viên "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

"Hội Thánh Đức Chúa Trời" là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn Quốc, được truyền bá đến 175 quốc gia. Nhiều nơi phản đối phong trào tôn giáo này.

Phong trào này bắt đầu từ năm 1964, do ông Ahn Sahng-hong sáng lập. Trụ sở chính của họ đặt tại Bundang, thành phố Sungnam, tỉnh Kyunggi.

Sau khi ông Ahn Sahng-hong qua đời năm 1985, phong trào bắt đầu mở rộng hoạt động ra bên ngoài Hàn Quốc, và bắt đầu sử dụng cái tên World Mission Society Church of God (Hội thánh của đức chúa trời hiệp hội truyền giáo tin lành thế giới, còn gọi là Hội thánh đức chúa trời mẹ - tạm gọi tắt là WMSCG).

Hội Thánh Đức Chúa Trời kêu gọi thành viên nữ phá thai
Hoạt động của "Hội thánh đức chúa trời". Ảnh: Internet

Theo trang Wikipedia, đây cũng là tên gọi chính thức cho những chi nhánh được thành lập sau này tại khắp thế giới. Những người đi theo hội này tin rằng Ahn Sahng-hong là chúa trời cha và bà Jang Gil-ja (một nhà đồng sáng lập) là chúa trời mẹ.

Việc coi Ahn Sahng-hong và Zahng Gil-jah là chúa trời bị đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ. Hội đồng Quốc gia các Giáo hội tại Hàn Quốc chính thức lên án hội này là báng bổ và dị giáo.  Hoạt động của tổ chức này bên ngoài Hàn Quốc cũng gây không ít tranh cãi.

Tại Mỹ cô Michele Colon đã đệ đơn kiện hội này hồi năm 2015. Trong đơn kiện dân sự, cô này cáo buộc WMSCG là giáo phái chỉ chuyên kiếm tiền, sử dụng một số thủ đoạn kiểm soát tâm lý để ngăn thành viên phơi bày những hành vi tội phạm và có hại của hội. 

Cô Colon cho biết đã tham gia các buổi lễ của Hội này atại địa phương trong 2 năm trước khi rời khỏi hội này năm 2011, với lý do cô đã bị tẩy não để tin rằng thế giới sắp tận thế. 

6 cựu thành viên khác của hội cũng đưa ra cáo buộc tương tự cô Colon, theo trang People.com. Họ nói hội này tìm cách cô lập hội viên và ngăn họ gặp người thân, bạn bè bằng cách sử dụng những thủ đoạn kiểm soát thông tin và tẩy não. 

"Sợ hãi và tội lỗi là những thứ thúc đẩy giáo phái này. Họ khiến hội viên có cảm giác sợ hãi rằng tận thế sẽ đến bất kỳ lúc nào và cảm thấy tội lỗi vì không làm đủ điều tốt trước khi tận thế xảy ra" - cô Colon bày tỏ.


Xem thêm: Gia đình ly biệt, tan nát vì... ‘Hội thánh Đức Chúa Trời’

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN