Thứ sáu, 08/12/2023 | 16:46
RSS

Học viện Tòa án cấm sinh viên dùng biểu trưng của trường làm ảnh đại diện trên mạng xã hội

Thứ năm, 08/06/2023, 06:47 (GMT+7)

Học viên, sinh viên Học viện Tòa án không được sử dụng hình ảnh mặc trang phục thẩm phán, biểu trưng của tòa án và nhà trường làm ảnh đại diện trên các mạng xã hội.

Học viện Tòa án cấm sinh viên dùng biểu trưng của trường làm ảnh đại diện trên mạng xã hội

Học viện Tòa án

Học viện Tòa án mới đây đã ra thông báo về việc sử dụng phòng diễn án, trang phục thẩm phán và trang phục sinh viên Học viện Tòa án khi tham gia mạng xã hội Theo quy định, các loại trang phục này chỉ dùng trong học tập, diễn án hoặc các hoạt động chính thức của trường tổ chức.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, việc thực hiện và duy trì nề nếp, tác phong, kỷ luật của sinh viên có biểu hiện bị lơ là. Điều này đã dẫn đến tình trạng vi phạm kỷ luật của sinh viên.

Một số sinh viên sử dụng phòng diễn án, hình ảnh Quốc huy, trang phục thẩm phán và trang phục sinh viên của Học viện Tòa án nhằm mục đích tạo tương tác trên mạng xã hội. Thậm chí, một số sinh viên dùng lời lẽ không chuẩn mực hoặc tư vấn pháp luật tư vấn tuyển sinh không chính xác làm ảnh hưởng đến uy tín của hệ thống Tòa án Nhân dân và Học viện Tòa án, gây hình ảnh và dư luận xấu trong xã hội.

Trước tình hình này, Ban Giám đốc Học viện Tòa án nghiêm cấm học viên, sinh viên sử dụng phòng diễn án; hình ảnh Quốc huy; biểu trưng của Tòa án và của Học viện Tòa án; trang phục thẩm phán, trang phục sinh viên Học viện Tòa án hoặc sử dụng uy tín, danh tiếng của hệ thống Tòa án Nhân dân, của Học viện Tòa án để đăng tải nội dung hoặc bình luận trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, học viên, sinh viên không được sử dụng hình ảnh mặc trang phục thẩm phán, biểu trưng của Tòa án và của nhà trường làm ảnh đại diện trên các mạng xã hội. Các trường hợp đang sử dụng phải gỡ ngay lập tức.

Ngoài ra, khi chụp ảnh trong lúc mặc trang phục thẩm phán (trong quá trình diễn án), học viên, sinh viên phải có thái độ và biểu cảm đúng mực, đầu tóc gọn gàng, tác phong nghiêm túc. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại