Thứ bảy, 20/08/2022 | 03:42
RSS

Học trò của HLV Park Hang Seo tiếp tục nghỉ thi đấu dài hạn

Thứ hai, 25/05/2020, 09:52 (GMT+7)

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh tiếp tục nghỉ thi đấu dài hạn do trở lại thi đấu quá sớm và bị tái phát chấn thương, nguy cơ lỡ hẹn với vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Chiều ngày 24/5, SLNA đã giành chiến thắng tối thiểu trước Bình Định ở cúp Quốc gia 2020 qua đó góp mặt ở vòng 1/8. Đáng chú ý bộ đôi tuyển thủ quốc gia là Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh đều không tham dự trận đấu này vì vấn đề sức khỏe

Với Văn Đức thì HLV Quang Trường lạc quan về khả năng trở lại sớm, nhưng Xuân Mạnh cần tới hai tháng tập phục hồi trước khi trở lại sân cỏ.

Từ sau Asiad 2018, Xuân Mạnh dính chấn thương đứt dây chằng cổ chân và vỡ xương mác phải phải phẫu thuật để sớm trở lại sân cỏ.

Đáng tiếc do trở lại thi đấu quá sớm, Xuân Mạnh đã bị tái phát chấn thương. Theo HLV Quang Trường, Xuân Mạnh phải nghỉ thi đấu thêm 2 tháng nữa sẽ trở lại cuối tháng 8 đầu tháng 9 tới, qua đó bỏ lỡ giai đoạn luợt đi V.League và nguy cơ lỡ hẹn với vòng loại World Cup 2022 bởi tháng 9 cũng chính là thời điểm mà đội tuyển Việt Nam chính thức tập trung chuẩn bị cho hai giải đấu quốc tế cuối năm.

Phạm Xuân Mạnh tiếp tục nghỉ thi đấu dài hạn
Phạm Xuân Mạnh tiếp tục nghỉ thi đấu dài hạn do tái phát chấn thương

Đây là một tổn thất không nhỏ của CLB SLNA cũng như đội tuyển Việt Nam, bởi Xuân Mạnh là mẫu hậu vệ chất lượng và thi đấu rất ấn tượng trong hai năm qua, nhận được nhiều lời ngợi khen từ phía HLV Park Hang Seo

Như vậy đội tuyển Việt Nam sẽ vắng mặt một loạt cầu thủ ở hàng thủ trong trận làm khách của Malaysia ở lượt trận thứ 6 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 tới.

Cụ thể Đình Trọng và Trọng Hoàng không thể tham dự vì thẻ phạt, trong khi đó Duy Mạnh và Xuân Mạnh nhiều khả năng không bị bình phục chấn thương để góp mặt.

Hiện HLV Park Hang Seo và các cộng sự đang tích cực vi hành Cúp quốc gia và V.League để tìm kiếm những gương mặt thay thế những cầu thủ kể trên.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN