Thứ tư, 07/06/2023 | 11:07
RSS

Học sinh lớp 5 TP.HCM đạt điểm Toán Tiểu học cao nhất thế giới

Thứ bảy, 25/03/2023, 08:06 (GMT+7)

Em Bùi Trọng Nguyên (Trường Tiểu học An Bình) đạt điểm môn Toán Tiểu học cao nhất thế giới được vinh danh trong lễ trao chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel.

Ngày 24/3, Sở GDĐT TP Hồ Chí Minh và các đơn vị đã tổ chức trao Chứng chỉ Phổ thông quốc tế Pearson Edexcel cho hơn 600 em học sinh chương trình Tiếng Anh tích hợp (theo đề án "Dạy và học Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn TP.HCM"). 

Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel bao gồm chứng chỉ Tiểu học Quốc tế iPrimary, Trung học Cơ sở Quốc tế iLowerSecondary và Tú tài Quốc tế International GCSE. Để lấy được chứng chỉ này, các học sinh phải trải qua kỳ thi do Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel (Anh quốc) tổ chức với 3 môn thi tiếng Anh, toán và khoa học bằng tiếng Anh.

Theo thông tin trên báo Dân trí, đợt này, 100% học sinh có kết quả Đạt trở lên môn Toán ở cả 3 cấp Tiểu học, THCS, THPT; hơn 80% học sinh có kết quả Đạt trở lên môn tiếng Anh và Khoa học cấp Tiểu học; hơn 98% học sinh có kết quả Đạt trở lên môn Khoa học và 92% đối với môn Tiếng Anh cấp THCS.

Học sinh lớp 5 TPHCM đạt điểm Toán Tiểu học cao nhất thế giới

Học sinh trường công lập tại TPHCM đạt thành tích cao trong thi chứng chỉ quốc tế. Ảnh: Huyên Nguyễn.

Ở THPT, tỉ lệ học sinh tích hợp tại TPHCM đạt mức điểm Giỏi từ 7-9 (điểm 9 là mức cao nhất) môn Toán International GCSE là 82%, cao vượt trội so với tỉ lệ điểm giỏi môn Toán của học sinh toàn cầu là 59%.

Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Khá trở lên (điểm 4 trở lên) môn tiếng Anh English Language A cấp THPT là 88%, môn Toán là 100% và môn Khoa học là 84%.

Tại buổi lễ trao chứng chỉ Pearson Edexcel, 39 học sinh đã được vinh danh và nhận phần thưởng của EMG Education (là một điện thoại hoặc máy tính bảng đời mới) như học sinh Bùi Trọng Nguyên, Trường Tiểu học An Bình, TP Thủ Đức đạt điểm toán tiểu học cao nhất thế giới; học sinh Huỳnh Hà Mi, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền đạt điểm tối đa cả 3 môn của chứng chỉ International GCSE; học sinh Phạm Đình Bách, Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo, quận 3 đạt điểm môn Khoa học cấp tiểu học cao nhất Việt Nam và đạt điểm xuất sắc cho cả 3 môn thi; 28 học sinh đạt danh hiệu Excellence Award với mức điểm Xuất sắc cho cả 3 môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học.

Học sinh lớp 5 TPHCM đạt điểm Toán Tiểu học cao nhất thế giới

Bùi Trọng Nguyên, học sinh Trường tiểu học An Bình đạt điểm môn Toán Tiểu học cao nhất thế giới  Em Nguyên cũng là học sinh duy nhất trong hơn 4.000 học sinh tại Đông Nam Á tham gia kỳ thi đạt thành tích này. Ảnh: Huyên Nguyễn.

Chia sẻ với báo Lao Động, nam sinh Bùi Trọng Nguyên cho biết em rất thích học chương trình tiếng Anh tích hợp và học môn Toán bằng tiếng Anh rất thú vị. Vì yêu thích khiến cho Nguyên đam mê học tập hơn. 

Báo Lao động dẫn lời ông David Albon, Giám đốc phụ trách Chương trình Quốc tế của Pearson khi nói về thành tích của Bùi Trọng Nguyên – học sinh lớp 5 đạt điểm môn Toán Tiểu học cao nhất thế giới: “Thành tích này thêm phần đặc biệt vì các em học sinh của chương trình Tiếng Anh tích hợp (chương trình trong trường công lập - PV) đã đạt mức điểm cao nhất khi so sánh với tất cả những học sinh khác tham gia thi bài thi của Pearson, bao gồm học sinh tại các trường tư và trường quốc tế”. Ông đánh giá cao thành tích học tập của học sinh Việt Nam và cho biết thêm trong hơn 4.000 học sinh tham gia thi Pearson Edexcel tại khu vực Đông Nam Á, đây là học sinh duy nhất đạt được thành tích này.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại