Thứ năm, 28/05/2020 | 11:13
RSS

Học sinh Hà Nội có thể sẽ nghỉ học kéo dài thêm

25-03-2020 11:32:29

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, nếu tình hình dịch Covid-19 phức tạo, học sinh trên địa bàn có thể sẽ nghỉ học kéo dài.

Học sinh Hà Nội có thể sẽ nghỉ học kéo dài thêm

Ảnh minh họa

Sáng 25/3, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, học sinh Hà Nội có thể sẽ nghỉ học kéo dài thêm nếu dịch bệnh phức tạp.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức 2 hội nghị trực tuyến với hiệu trưởng các trường học trên toàn TP để hướng dẫn, quán triệt các giải pháp phòng bệnh, chuẩn bị điều kiện cho học sinh đi học trở lại. Đến nay, các trường đã khử khuẩn 8 lần.

Trước tình hình học sinh nghỉ học kéo dài, Sở đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường hỗ trợ học sinh học trực tuyến trên hệ thống Hanoi Stady và dạy học trên truyền hình bắt đầu từ ngày 9/3 dạy cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra để kiểm tra các cơ sở phòng chống dịch cũng như kiểm soát nội dung dạy học mới.

Trước đó chiều 18/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn thành phố nghỉ học hết ngày 5/4.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục và đào tạo về tình huống nếu không đi học trở lại được thì áp dụng các hình thức học trên truyền hình, học trực tuyến.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN