Thứ ba, 22/06/2021 | 08:19
RSS

Hoàng tử Harry và vợ bí mật đi phát thức ăn từ thiện

Thứ sáu, 17/04/2020, 15:31 (GMT+7)

Tại Los Angeles, quê nhà của Meghan, vợ chồng Công tước xứ Sussex đeo khẩu trang và găng tay trong lúc đi giao đồ ăn đến những người mắc bệnh hiểm nghèo.

Hoàng tử Harry và vợ bí mật đi phát thức ăn từ thiện
Hoàng tử Harry và vợ bí mật đi phát thức ăn từ thiện. Ảnh Dân Trí.

Daily Mail dẫn lời ông Richard Ayoub, Giám đốc điều hành của Tổ chức từ thiện tại Project Angel Food (PAF) tại Nam California, cho biết Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle đã liên hệ với quỹ từ thiện này, sau khi biết được các tài xế tại đây đang quá tải và cần giúp đỡ. Họ cần phải phát đồ ăn cho các cư dân đang đang mắc bệnh nặng, dễ bị tổn thương vì dịch bệnh covid-19 trong thành phố.

Chính vì lẽ đó, vợ chồng hoàng tử Harry đã tình nguyện tham gia phát đồ ăn cho cư dân thành phố. Lịch trình phát đồ ăn vào ngày 12/4 và ngày 15/4 nhằm hỗ trợ các lái xe trong mùa dịch bệnh hoành hành.

Ông Ayoub chia sẻ, hoàng tử và phu nhân ăn mặc rất đơn giản, cực kỳ thân thiện. Rất nhiều cư dân tại đây đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi nhìn thấy họ xuất hiện trước cửa nhà mình. Vị giám đốc nói thêm, cặp đôi đã tuân thủ rất nghiêm túc các hướng dẫn giãn cách xã hội mang khẩu trang và găng tay trong khi giữ khoảng cách ít nhất 2m với những người khác.

Không có một người dân nào của Project Angel Food được báo trước chuyện nhà vợ chồng hoàng gia sẽ đến chỗ họ. Dường như nhà Sussex không chính thức tự giới thiệu mình với mọi người, chỉ làm tốt nhiễm vụ giao thức ăn cùng lời chúc sức khỏe đi kèm. Một bệnh nhân nhiễm HIV tại đây chia sẻ, ông ấy cảm thấy rất biết ơn vì vẫn còn những tấm lòng tốt quan tâm đến mình. Hoàng tử Harry và phu nhân Meghan làm chuyện này thật càng tuyệt hơn.

Ngoài ra, cặp đôi cũng thông báo đang khởi động một quỹ từ thiện riêng theo tên con trai, Archewell, trong tháng này. Họ mong rằng Quỹ Archewell sẽ thay thế cho hình ảnh hoàng gia đang gắn liền với họ.

Trước đó, Hoàng tử Harry đã bất ngờ đăng tải một đoạn video ngắn trên Twitter. Trong đó, Công tước xứ Sussex đã gửi lời xin lỗi đến mọi người vì sự kiện Invictus Games 2020 dự kiến tổ chức vào tháng tới sẽ bị hủy bỏ vì đại dịch Covid-19. Thế vận hội này do Hoàng tử Harry sáng lập, dành cho các nhân viên dịch vụ vũ trang bị thương hoặc bị bệnh, cùng các cựu chiến binh có khả năng bị dời lại, đến tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2021.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN