Thứ bảy, 23/10/2021 | 17:59
RSS

Hoạn Thư của phim 'Kiều' chính thức lộ diện

Thứ ba, 24/11/2020, 17:05 (GMT+7)

Nhà sản xuất Kiều vừa hé lộ nhân vật tiếp theo xuất hiện trong dự án điện ảnh này. Theo đó, Hoạn Thư ghen chồng trong Kiều sẽ do Cao Thái Hà thủ vai.

Sự kiện:
Hoạn Thư

Đoàn phim Kiều vừa tung bộ poster tạo hình cho nhân vật Hoạn Thư. Với những hình ảnh được tiết lộ thì chúng ta đã biết được ai sẽ được vinh dự thể hiện nhân vật đại diện cho lòng ghen tuông khét tiếng dân gian - Cao Thái Hà.


Cao Thái Hà vào vai Hoạn Thư

Sự xuất hiện của Hoạn Thư phần nào hé lộ đoạn trường mà nàng Kiều sắp phải đối mặt. Hình ảnh đầu tiên của Hoạn Thư mà nhà sản xuất tiết lộ vừa đủ mở ra cái "đức" ghen không hề tầm thường của chính thất sinh ra trong nhà quyền quý: "Ở ăn thì nết cũng hay/ Nói điều ràng buộc thì tay cũng già". Tuy nhiên, "tiếng ghen" của Hoạn Thư trên màn bạc sẽ được thể hiện như thế nào thì vẫn là một ẩn số.

Cao Thái Hà vốn chuyên trị những vai ác được biết đến khá nhiều trong những phim như Tiếng Sét Trong Mưa, Bán Chồng và sắp tới đây là Kiều. Nhân vật của Cao Thái Hà, trong bản gốc, có mối quan hệ tay ba khá phức tạp với Thúc Sinh và Thuý Kiều. Vì quá ghen với Thuý Kiều mà Hoạn Thư vô tình mang tiếng xấu, trở thành kẻ chuyên đánh ghen, được người đời ghi nhớ mãi.

Hoạn Thư được đánh giá là một vai diễn nặng kí, đòi hỏi diễn viên phải có kinh nghiệm diễn xuất mới có thể biến hóa tốt trong những phân đoạn tâm lí phức tạp. Hành trình tìm ra tiểu thư họ Hoạn cũng là một bài toán khó với nhà sản xuất bởi hình tượng của nhân vật này đã in sâu trong tiềm thức của nhiều thế hệ.

Qua các vòng casting với nhiều ứng viên ở cả 3 miền, nhưng vẫn chưa tìm được gương mặt ưng ý. Cuối cùng đạo diễn Mai Thu Huyền đã hoàn toàn bị Cao Thái Hà thuyết phục ngay trong buổi gặp thử vai đầu tiên.


Tạo hình nhân vật Hoạn Thư của Cao Thái Hà khá quyền lực và sắc sảo

Đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ với Thanh niên: “Hoạn Thư có thể nói là vai diễn khó nhất trong phim nên ngay từ đầu tôi đã chú tâm tìm kiếm những diễn viên có nội lực tốt về diễn xuất để đảm nhiệm vai này. Tôi đã để ý đến Cao Thái Hà từ năm 2016 khi Hà cùng tôi và nhã phương được đề cử hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng trong giải thưởng VTV Awards, đồng thời tôi cũng rất thích khả năng diễn xuất đa dạng của Hà trong những bộ phim gần đây". 

Theo nữ đạo diễn, điều khiến cô tin tưởng giao vai Hoạn Thư cho Cao Thái Hà xuất phát từ sự trân trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng của đồng nghiệp dành cho vai diễn. "Hà đã đầu tư trang điểm, làm tóc, phục trang giống như nhân vật để gây ấn tượng với tôi. Hà đã thuyết phục tôi là sẽ dành 100% thời gian cho vai diễn này nếu được chọn.

Đối với một nhà sản xuất và đạo diễn như tôi thì không có gì hạnh phúc hơn khi có được người diễn viên yêu và tâm huyết với nhân vật của mình như vậy. Quả thực Hà đã khiến tôi "nổi da gà" trong một số phân đoạn quan trọng. Tôi tin khi khán giả xem phim sẽ bất ngờ về nhân vật Hoạn Thư", nữ đạo diễn nói thêm.


Cao Thái Hà được Kathy Uyên và Mai Thu Huyền thị phạm diễn xuất khá kỹ để hình ảnh Hoạn Thư được tái hiện ấn tượng nhất có thể

Dành tình yêu lớn cho Hoạn Thư nên ngay từ khi vừa đọc kịch bản, Cao Thái Hà đã tập trung mọi sự đầu tư về hình ảnh và tập sống trong tâm lí nhân vật suốt một thời gian dài. “Hà vô cùng biết ơn chị Mai Thu Huyền đã tin tưởng và giao vai diễn này cho mình. Hà rất trân trọng cơ hội này vì trong sự nghiệp của người diễn viên, không phải lúc nào cũng nhận được một vai có nhiều đất diễn như vậy.

Hơn thế nữa, để chuẩn bị tốt nhất cho vai diễn trước khi phim bấm máy. Hà đã được nhà sản xuất gửi đi học một khoá huấn luyện diễn xuất ở chỗ chị Kathy Uyên và tham gia rất nhiều buổi workshop phân tích tâm lí nhân vật cũng như tập luyện trước toàn bộ các phân đoạn trong kịch bản. Chính vì vậy, khi ra bối cảnh quay, Hà đã hoàn toàn nhập tâm và sống hết mình với cảm xúc của Hoạn Thư”, cô chia sẻ.

Tạo hình của Cao Thái Hà trong poster nhân vật Hoạn Thư toát lên nét sắc sảo, vẻ thanh cao của con nhà quyền quý cùng đôi mắt sắc lạnh mang nhiều tâm sự. Liệu “miêu tả” này có giống như chân dung mà người đời vốn khắc sâu trong tư tưởng suốt nhiều thập kỉ qua về hình ảnh Hoạn Thư ghen tuông độc ác? Phim điện ảnh Kiều sẽ sớm mang đến câu trả lời cho khán giả vào ngày 5/3/2021.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN