Chủ nhật, 29/11/2020 | 23:14
RSS

Hoàn cảnh éo le của nam thanh niên bị đồng nghiệp đâm chết vì điếu thuốc lào

Thứ bảy, 29/12/2018, 16:01 (GMT+7)

Đi chơi về, Mười gọi đồng nghiệp dậy hút thuốc lào thì xảy ra cãi vã. Trong lúc này, người đồng nghiệp đã dùng dao đâm khiến Mười tử vong.

Hoàn cảnh éo le của nam thanh niên thiệt mạng vì mời đồng nghiệp dậy hút thuốc làoNghi phạm Vi Văn Đạt tại cơ quan điều tra

Vào khoảng 0h30’ tối ngày 25/12, khi đi chơi trở về lán trại (xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên) để nghỉ ngơi, anh Hoàng Văn Mười (SN 1997, trú tại thôn 8, xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên, Lào Cai) thấy đồng nghiệp là Vi Văn Đạt (SN 1964, trú tại thôn 1, xã Động Quan, huyện Lục Yên, Yên Bái) đang nằm ngủ.

Thấy vậy, anh Mười lay người gọi Đạt dậy để ngồi hút thuốc lào. Tuy nhiên, bị làm phiền lúc đang ngủ, Đạt nổi cáu và 2 bên xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát.

Trong lúc tức giận vì thanh niên nhỏ tuổi hơn có thái độ hỗn hào, Đạt đã dùng dao nhọn đâm vào bụng khiến anh Mười bị thương nặng. Mặc dù được khẩn trương đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó. Theo tìm hiểu của PV Đời sống Plus, anh Mười cùng đối tượng Đạt đều là người làm thuê cho công trình xây dựng đường.

Trao đổi với PV, đại diện UBND xã Vĩnh Yên (huyện Bảo Yên) nơi nạn nhân Mười đang sinh sống cho biết gia đình nạn nhân có hoàn cảnh rất éo le. Trong khi bố mất sớm vì bệnh tật, mẹ già yếu, mặc dù còn ít tuổi nhưng Mười đã trở thành trụ cột của gia đình trong nhiều năm.

Nhà Mười có đông anh em nhưng đa số đã lập gia đình. Những người anh của Mười cũng có hoàn cảnh khó khăn nên không giúp đỡ gì cho cuộc sống của người mẹ.

“Nạn nhân chưa có gia đình. Trong cuộc sống hàng ngày, cậu này được đánh giá là người ngoan ngoãn. Cách đây 1 tháng, Mười xa nhà để đi làm thuê thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Sau khi biết nạn nhân tử vong, chính quyền và bà con địa phương cũng đóng góp kinh phí để gia đình tổ chức ma chay cho nạn nhân”, vị đại diện UBND xã Vĩnh Yên cho biết.

Trong khi đó, tại địa phương, nghi phạm Vi Văn Đạt cũng chưa có tiền án, tiền sự gì. Hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn nên mặc dù tuổi đã cao nhưng người đàn ông này vẫn phải đi làm để lấy tiền trang trải cuộc sống.

Xem thêm:

Quảng Ninh: Giết người do mâu thuẫn rồi lẩn trốn suốt 7 năm

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN