Thứ tư, 20/01/2021 | 23:15
RSS

Hoài Linh thông báo không nhận vòng hoa, tiền viếng sẽ lập quỹ từ thiện mang tên NS Chí Tài

Thứ sáu, 11/12/2020, 11:58 (GMT+7)

Nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương thông báo số tiền được viếng sẽ lấy làm quỹ từ thiện xây nhà tình thương cho bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Sự kiện:
Hoài Linh

NSƯT Hoài Linh thay mặt gia đình và bạn bè danh hài Chí Tài thông báo không nhận hoa viếng. Cụ thể, Hoài Linh và các đồng nghiệp thân thiết của Chí Tài nhận thấy thời gian thăm viếng có hạn và sau đó đưa linh cữu cố danh hài ra sân bay nên việc mang vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí, nhất là trong tình hình mọi người gặp khó khăn vì dịch bệnh. 

Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo không nhận vòng hoa, tiền viếng sẽ lập
Nghệ sĩ Chí Tài đã ra đi ở tuổi 62 để lại niềm thương tiếc cho nhiều đồng nghiệp và khán giả

Cụ thể, nghệ sĩ Hoài Linh cho rằng mọi người không nên tốn tiền mua vòng hoa đi viếng vì 1 ngày sau, linh cữu của NS Chí Tài sẽ được đưa đi Mỹ Cùng với đó, gia đình và bạn bè xin miễn chấp điếu và mong rằng có thể lập một quỹ từ thiện mang tên NS Chí Tài.

“Sau tang lễ chúng ta dùng số tiền đó, thay mặt NS Chí Tài xây những căn nhà tình thương tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là 'nghệ sĩ Chí Tài thương tặng'”, chia sẻ của NS Việt Hương và NS Hoài Linh nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

"Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài thì nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều", Hoài Linh cho biết.

Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo không nhận vòng hoa, tiền viếng sẽ lập

Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo không nhận vòng hoa, tiền viếng sẽ lập
Dòng chia sẻ trên trang cá nhân của nghệ sĩ Việt Hương và Hoài Linh.

Những ngày vừa qua, cùng với nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương đứng ra lo liệu giấy tờ pháp lý cho cố nghệ sĩ Chí Tài. Cô xúc động chia sẻ rằng dù bản thân đã cố gắng giữ bình tĩnh nhưng nước mắt vẫn rơi bởi sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài quá đột ngột, mới vài ngày trước đôi bạn còn đi quay với nhau như mọi khi. Cô còn nấu yến gửi anh ăn tẩm bổ, nhưng chưa kịp gửi thì người đã đi xa.

Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo không nhận vòng hoa, tiền viếng sẽ lập
Được biết Việt Hương và Hoài Linh cũng chính là người đại diện cho gia đình lo tang lễ tại Việt Nam Sau đó nữ diễn viên sẽ đưa cố nghệ sĩ về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Được biết ở Mỹ, ông xã Việt Hương và Hoài Tâm đã chủ động hỗ trợ gia đình Chí Tài sắp xếp xong các vấn đề cần thiết. Trong những ngày sắp tới, nếu không có gì phát sinh, anh sẽ không qua nhà chị Phương Loan để chị có không gian yên tĩnh nghỉ ngơi.

Khi đón được thi hài, gia đình và bạn bè sẽ tổ chức tang lễ cho Chí Tài theo nghi lễ của người theo đạo Công giáo. Vì dịch covid-19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp, nên số người đến đưa tiễn Chí Tài sẽ bị hạn chế nhưng nhà tang lễ có làm thêm mái che ngoài trời nên theo Hoài Phương, tối đa 20 người sẽ được vào làm lễ viếng một lượt.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN