Thứ tư, 22/05/2024 | 16:13
RSS

Hoa hậu Thu Ngân: Ngôi vị hoa hậu rất giá trị, nó phản ánh giá trị của riêng tôi

Thứ bảy, 01/09/2018, 11:00 (GMT+7)

Trở lại đồng hành với mùa giải mới của Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu (HHBSVTC), hoa hậu Thu Ngân bày tỏ sự hào hứng và những suy nghĩ về cuộc thi năm nay.

Hoa hậu Thu Ngân: Ngôi vị hoa hậu rất giá trị, nó phản ánh giá trị của riêng tôi

Từ chối tất cả để chăm lo cho gia đình

- Sau hai năm đăng quang, hiện tại cuộc sống của Thu Ngân đã có những thay đổi gì?

Tôi nhận được nhiều lời mời tham gia trình diễn thời trang, đóng quảng cáo, kể cả đóng phim. Nhưng tôi đã từ chối tất cả. Cho nên, thay đổi lớn nhất mà mọi người có thể thấy là tôi đã lập gia đình, có chồng và một bé trai. Tôi vừa kết thúc khóa học Quản trị khách sạn ở Thụy Sĩ, và bây giờ đang nghiên cứu chuyên sâu Thẩm Mỹ viện.

- Được biết Ngân vừa sinh em bé, nhưng Ngân có thể lấy lại vóc dáng rất nhanh. Ngân có thể chia sẻ bí quyết được không?

Trong thời gian mang bầu, tôi vẫn tập luyện nhẹ nhàng. Chế độ ăn uống thì hạn chế tinh bột, bổ sung nhiều chất xơ, nên tôi không bị lên cân nhiều. Lấy lại dáng nhanh cũng có thể do cơ địa.

- Thời điểm đó có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp, vì sao Ngân lại chọn tham gia HHBSVTC?

Cũng phải nói đến chữ duyên. Thời điểm đó tôi không có ý định tham gia bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào cả, vì tôi cần tập trung cho việc học. Tuy nhiên, cuộc thi này diễn ra đúng thời điểm tôi nghỉ hè, và đặc biệt là chỉ kéo dài hai tuần. Vì vậy, tôi quyết định thử sức mình xem sao. 

- Vào ngày họp báo, mọi người đều rất quan tâm đến Hoa hậu đương nhiệm và đều trông chờ sự xuất hiện của Ngân, nhưng vì lý do riêng, Ngân không thể có mặt. Ngân có thể giải thích rõ hơn về việc này không?

Công việc hàng ngày của tôi đều có lịch trình, đã được sắp xếp từ trước và rất cẩn thận. Ban tổ chức đã thông báo cho tôi về ngày họp báo, tuy nhiên sau đó lịch họp báo lại bị thay đổi. Do có công việc đã sắp xếp từ trước nên tôi không thể tham gia được.

- Tuy đã bỏ lỡ ngày họp báo nhưng Ngân có những lịch trình nào đồng hành cùng chương trình năm nay không?

Cuộc thi năm nay đối với bản thân tôi rất có ý nghĩa, vì tôi được trở lại không khí hai năm trước. Mong muốn của tôi là tham gia đồng hành để truyền tải hết giá trị, ý nghĩa của cuộc thi đến với các bạn thí sinh mới. Và tôi muốn các bạn thí sinh năm nay dốc nhiều công sức, tâm huyết hơn để tham gia, tạo nên một mùa thi thành công tốt đẹp. Vì vậy, đồng hành cùng chương trình là điều tôi rất mong muốn. Tuy nhiên, tất cả còn phụ thuộc vào lịch trình của ban tổ chức và của riêng tôi.

- Nếu năm nay, Ngân được mời ngồi vào ghế ban giám khảo đêm chung kết, Ngân có nhận lời không?

Tôi nghĩ việc đó có thể nằm trong khả năng của mình. Vì hai năm nay, tôi cũng đã tham gia làm giám khảo nhiều cuộc thi nhan sắc, cộng với kinh nghiệm của riêng tôi tích góp được, thì tôi rất sẵn lòng.

- Ngân đã từng được mời làm ban giám khảo những cuộc thi nào?

Đa số là những cuộc thi hoa khôi. Gần đây nhất là cuộc thi Top Face của một tổ chức doanh nhân với hơn 1000 doanh nhân cả nước tham gia. Tôi có nhận được lời mời làm ban giám khảo của Miss Grand Thailand nhưng do lịch trình riêng, tôi không thể tham gia. 

- Nếu tham gia ngồi chấm thi chung kết, Ngân có sợ việc bị chỉ trích rằng thiếu kinh nghiệm hoặc không xứng đáng khi ngồi ngang hàng cùng đàn anh đàn chị không?

Việc mọi người đánh giá và so sánh giữa tôi với các đàn anh đàn chị khi ngồi cùng nhau là việc hiển nhiên. Riêng bản thân tôi, tôi cũng thấy rất hồi hộp. Tuy nhiên, cái tôi muốn đề cập là trải nghiệm thực tế. Trải nghiệm của tôi tại mùa thi đầu tiên và việc tôi đạt được ngôi vị hoa hậu là sự nỗ lực và bí quyết mà tôi muốn truyền lại cho thí sinh năm nay. 

Đối với tôi, ngôi vị hoa hậu rất giá trị, và nó phản ánh giá trị của riêng tôi. Mỗi hoa hậu đều có những nét đẹp riêng. Chính vì vậy, tôi tự tin với giá trị của mình khi ngồi vào ghế ban giám khảo.

- Vài tháng nữa thôi, Ngân sẽ kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu của mình. Ngân có cảm giác thế nào?

Tôi không có cảm giác cuộc sống của mình sẽ có nhiều sự khác biệt. Vì trách nhiệm của một hoa hậu, là giúp đỡ cộng đồng, làm những việc có ý nghĩa, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nó không nằm trong hai năm đương nhiệm. Tất cả những việc đấy là việc tôi vẫn mong muốn làm từ bé và sẽ tiếp tục làm. Khi bạn làm những việc ý nghĩa, cộng đồng sẽ đón nhận nhiệt tình kể cả khi bạn không còn là hoa hậu nữa, vì ý nghĩa công việc đó chứ không phải vì ngôi vị của bạn.

- Ngân có điều gì nhắn nhủ đến với các thí sinh năm nay với tư cách là một đương kim hoa hậu?

Khi bước vào cuộc thi, hãy xác định mục đích của mình. Và chỉ khi nó thực sự có ý nghĩa với bản thân và những người xung quanh, đó sẽ là động lực xứng đáng và đích thực để ta cố gắng. 

Bên cạnh đó, hãy tập trung vào những trải nghiệm. Tham gia hết mình, cống hiến hết mình với tất cả sự nhiệt huyết và trẻ trung của một cô gái tuổi đôi mươi. 

- Kết thúc nhiệm kỳ của một đương kim hoa hậu, Ngân có những dự định, kế hoạch gì?

Tôi sẽ tiếp tục các hoạt động từ thiện của mình. Bên cạnh đó, tôi đã chuyển hướng nghiên cứu về lĩnh vực thẩm mỹ sau khi kết thúc khóa học của mình. Tôi sẽ kinh doanh thẩm mỹ viện vào tháng 10 này.

- Khi tên tuổi được biết đến, hoạt động kinh doanh sẽ hiệu quả hơn. Vậy Ngân có nghĩ đến việc sẽ tham gia các hoạt động nghệ thuật để xây dựng tên tuổi hơn nhằm mở rộng công việc kinh doanh?

Sử dụng tên tuổi và hình ảnh của mình để làm kinh doanh là việc ai cũng làm. Tuy nhiên, đấy chỉ được một khoảng thời gian đầu. Sản phẩm của mình phải tốt thật sự thì mọi người mới ở lại bền lâu. Tôi đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết của mình vào công việc này. Vì vậy, tôi hoàn toàn tin tưởng chất lượng sản phẩm và dịch vụ sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh hơn là tên tuổi.

Nên sống và làm những điều mà nó mang lại giá trị cho cuộc đời mình

- Hào quang của showbiz không nhiều người có thể từ chối được. Có thể thấy dường như Ngân là người đẹp đi ngược lại với số đông, hoàn toàn không có ý định dấn thân vào showbiz?

Tôi tin rằng mình nên sống và làm những điều mà nó mang lại giá trị cho cuộc đời mình. Mỗi sáng thức dậy mình đều cảm thấy cuộc đời mình có ý nghĩa. Showbiz ở thời điểm đó đối với tôi chỉ là danh vọng tiền tài, nên tôi không lựa chọn.

- Ngân nghĩ sao về trường hợp cuộc thi có nhiều thí sinh nói tiếng Việt bập bẹ vì tổ chức casting toàn cầu? Theo Ngân, khả năng nói tiếng Việt có phải là một yếu tố quan trọng để chiến thắng hay không?

Cuộc thi có rất nhiều hạng mục điểm. Để giành chiến thắng, bạn phải cố gắng trong tất cả các hoạt động. Phần thi quan trọng nhất đòi hỏi ngôn ngữ là phần thi ứng xử nhưng nó cũng ngắn thôi. Và luôn có người phiên dịch theo suốt chương trình. Cho nên, tôi nghĩ ngôn ngữ không phải là rào cản. 

Ở một khía cạnh khác, tôi thấy có rất nhiều người, tuy nói tiếng Việt rất hay nhưng việc họ thể hiện bản sắc Việt lại không bằng những người khác. Tuy ngôn ngữ là một yếu tố của bản sắc, nhưng nói hay, nói lưu loát không đồng nghĩa với việc sẽ thể hiện tốt nhất và đầy đủ nhất các nét đẹp bản sắc của đất nước.

- Cảm ơn Thu Ngân về những chia sẻ thú vị vừa rồi!

Kaiser
Theo Đời sống Plus/GĐVN