Thứ ba, 05/12/2023 | 02:26
RSS

Hoa hậu Đại dương 2017: Mờ nhạt cả chặng đường bỗng nổi bật chỉ sau một đêm chung kết

Chủ nhật, 29/10/2017, 16:35 (GMT+7)

Tưởng rằng Hoa hậu Đại dương 2017 sẽ mờ nhạt từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Thế nhưng thật bất ngờ, tên tuổi của cuộc thi lại được nhắc đến nhiều hơn chỉ sau một buổi tối.

Mờ nhạt cả chặng đường

Hoa hậu Đại dương 2017 là cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia thứ 2 được cấp phép tổ chức trong năm nay sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Cả hai cuộc thi cùng bắt đầu vòng sơ tuyển vào tháng 9 nhưng Hoa hậu Hoàn vũ gây chú ý hơn nhờ vị thế, uy tín và cách thức tổ chức. Trong khi đó, Hoa hậu Đại dương 2017 lại bị đánh giá là mờ nhạt hơn hẳn.

Vòng sơ tuyển khu vực miền Bắc của Hoa hậu Đại dương 2017 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 15/9, khu vực miền Nam tại TP. HCM vào ngày 22/9. Sau hơn 1 tháng tranh tài với những phần thi như tài năng, trang phục áo tắm... đêm chung kết của cuộc thi đã được tổ chức tại Nhà hát Hoà Bình (TP. HCM) vào tối ngày 29/10.

Hoa hậu Đại dương 2017
Tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh. Ảnh: Tuổi trẻ

Với khoảng thời gian chỉ có hơn 1 tháng, thật khó để các thí sinh Hoa hậu Đại dương 2017 gây ấn tượng và thuyết phục khán giả ủng hộ mình. Hơn nữa, các phần thi của Hoa hậu Đại dương không được chiếu trên TV hay internet, khiến việc tiếp cận với khán giả khó khăn hơn, dẫn đến việc ít người quan tâm đến cuộc thi.

Nếu nhắc đến Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ, Cẩm Tiên, H'hen Niê, người ta sẽ nghĩ ngay tới Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, vì ban tổ chức của cuộc thi này biết cách gây chú ý cho thí sinh, thông qua một chương trình truyền hình thực tế riêng biệt. Còn với Hoa hậu Đại dương năm nay, ai sẽ là thí sinh khiến được mọi người nhớ đến? Câu trả lời có lẽ là không ai cả, vì họ dường như không có thời gian để làm điều này!

Ồn ào chỉ sau một đêm chung kết

Tưởng rằng Hoa hậu Đại dương 2017 sẽ mờ nhạt từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Thế nhưng thật bất ngờ, tên tuổi của cuộc thi lại được nhắc đến nhiều hơn sau ồn ào kết quả của đêm chung kết vào tối qua.

Trong đêm chung kết, thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã trở thành chủ nhân chiếc vương miện Hoa hậu Đại dương 2017. Ngân Anh sinh năm 1995, sở hữu chiều cao 1m74, số đo ba vòng 86-58-94. Với việc dành được vương miện hoa hậu, cô nhận được giải thưởng có giá trị tương đương 600 triệu đồng và vương miện 3,2 tỷ đồng.

Hoa hậu Đại dương 2017 e
Giây phút đăng quang của Ngân Anh. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngay khi hình ảnh của tân Hoa hậu Đại dương 2017 được công bố đã nhận được nhiều ý kiến chỉ trích của khán giả. Nhiều người cho rằng nhan sắc của Ngân Anh chưa đủ tầm để trở thành đại diện sắc đẹp của Việt Nam. Thậm chí, tân hoa hậu còn thừa nhận mình từng đụng chạm dao kéo và làm người mẫu quảng cáo cho một cơ sở thẩm Mỹ

Hoa hậu Đại dương 2017 c
Cận cảnh nhan sắc thiếu tự nhiên của tân Hoa hậu Đại dương Ngân Anh. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Chia sẻ với báo chí, Ngân Anh cho biết mình đã rút mũi ra khi tham gia cuộc thi vì biết "pháp luật của Việt Nam khi đi thi hoa hậu không được phép phẫu thuật thẩm mỹ". Tuy nhiên, lời giải thích này không giúp các khán giả cảm thấy chấp nhận nhan sắc thiếu tự nhiên của Ngân Anh mà còn phẫn nộ, bày tỏ sự khó hiểu trước quyết định của ban giám khảo.

Không chỉ khán giả, Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo bày tỏ sự không phục với kết quả cuộc thi năm nay trên một trang báo mạng: "Nếu cô ấy không đẹp nhưng trả lời thông minh hay tâm hồn đẹp thì tôi chấp nhận. Tuy nhiên tôi cũng không hiểu tại sao lại có chuyện phẫu thuật thẩm mỹ mà có thể vô được Top. Tự nhiên tôi thấy danh hiệu mình bị hạ thấp".

Hoa hậu Đại dương 2017 d
Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo không đồng tình với kết quả của cuộc thi năm nay

Theo quy định từ trước đến nay tại Việt Nam, thí sinh can thiệp, phẫu thuật thẩm mỹ không được tham dự các cuộc thi người đẹp vì những cuộc thi này để tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ Việt Nam. Nhưng gần đây xuất hiện một số ý kiến cho rằng nên cân nhắc thí sinh có can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ ở mức độ nào có thể dự thi.

Câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ trong các cuộc thi người đẹp vẫn là vấn đề gây tranh cãi và cần thời gian để cơ quan có thẩm quyền cân nhắc và xem xét.

Ẩn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN