Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:24
RSS

Hoa hậu Chi Nguyễn: 'Không bao giờ để đồng tiền của đại gia làm mờ mắt'

04-07-2018 06:56:08

Chi Nguyễn tiết lộ, tham gia cuộc thi nhiều người cười chê cô nghèo, không có tiền để mua sắm như mấy bạn thí sinh khác.

Hoa hậu Chi Nguyễn: Nhiều người cười chê tôi nghèo, không có tiền mua sắm như thí sinh khác

Hoa hậu Chi Nguyễn: Nhiều người cười chê tôi nghèo, không có tiền mua sắm như thí sinh khác

Vượt qua hơn 40 thí sinh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, tối 30/6, Chi Nguyễn đã đăng quang danh hiệu cao nhất cuộc thi Hoa hậu châu Á Thế giới 2018 - Miss Asia World 2018 tại Lebanon.

Không bao giờ để đồng tiền của đại gia làm cho mình mờ mắt

-Trở thành hoa hậu, có phải là mục đích lớn nhất của tuổi trẻ, một cô gái như Chi?

Em là một cô gái sinh ra đã mồ côi cha mẹ, số phận đôi khi vẽ ra cho em nhiều ngã rẽ nghiệt ngã, song em vẫn tự mình vượt qua mọi thứ. Có thể nói, một cô bé nhà quê, không đẹp, không giàu như em thì điều đầu tiên mà em nhắm đến đó là phải có công việc ổn định, kiếm thật nhiều tiền để chăm lo cho cuộc sống của bản thân mình trước tiên.

Em hiểu được ánh mắt của người đời khi nhìn vào một đứa nghèo như em ra sao, nên đối với em, hoa hậu chỉ là một danh hiệu, đó không phải là mục đích lớn nhất tuổi trẻ của em. 

Tuy nhiên, kiếm tiền không chỉ để lo cho mình, mà em có một ước mơ rằng sau này khi em đã có một cuộc sống ổn định, em sẽ tập trung làm các công việc thiện nguyện, cụ thể là giúp đỡ cho những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn như em ngày xưa, giúp các em có được một cuộc sống đầy đủ, học hành đến nơi đến chốn, có một tương lai tươi sáng. 

Có thể, ngay lúc này em chỉ giúp được một phần nhỏ trong hàng ngàn trẻ em mồ côi trên khắp đất nước, song em cũng hy vọng rằng, với tầm ảnh hưởng từ danh hiệu hoa hậu của mình sau này, em có thể kêu gọi nhiều nhà hảo tâm hơn cùng em chung tay góp sức giúp đỡ trẻ em mồ côi trên khắp Việt Nam.

- Ngọc Trinh từng nói: Đi thi phải ngắm ngắm có giải thì mới thi, nếu không tốn tiền lắm. Để đầu tư vào cuộc thi và nhận được vương miện này, Chi chi phí hết nhiều tiền hay không? Chi có đại gia giúp đỡ hay không?

Như em từng chia sẻ trước đây, em không bao giờ để đồng tiền của đại gia làm cho mình mờ mắt. Quả thật, em là một cô bé mồ cô đi lên từ nghèo khó. Có thể, khi người ta đưa ra một cục tiền lớn trước mắt em, em sẽ thích đó, nhưng hiện tại em có một cuộc sống ổn định, em còn kinh doanh thêm bên ngoài, với số tiền kiếm được hàng tháng có thể em không cần phải dựa vào ai. 

Ông bà ta có câu “của biếu là của lo, của cho là của nợ”, khi mình lấy tiền của người khác đồng nghĩa rằng mình đang mắc nợ họ. Cuộc đời này thật sự sòng phẳng và em nghĩ không ai cho không ai cái gì bao giờ.

Riêng về câu phát ngôn của Ngọc Trinh, em thấy rằng mỗi người mỗi cách sống, mỗi suy nghĩ khác nhau. Em không biết rõ cuộc đời của Ngọc Trinh ra sao, và cũng không quan tâm nhiều đến người khác nghĩ gì.

Đối với em, nếu biết trước mình có giải mới thi thì chứng tỏ cuộc thi đó đã có sự sắp đặt và thí sinh không hề cần cố gắng, chỉ cần có tiền là đủ. Cuộc thi là dịp để em thử sức, xem sức lực của mình đến đâu vì vậy, chị thấy em cũng siêng đi thi lắm.

Để đi thi quốc tế, thật sự rất tốn kém, em không tiện tiết lộ chi phí nhưng tiền máy bay, ăn ở tại Lebanon rất đắt đỏ. Sau khi hoàn tất các thủ tục dự thi, em chỉ còn dư 600 USD để mang theo làm thủ tục visa tại sân bay, ăn uống những ngày đầu và chuẩn bị mua hành lý cho ngày về.

Có thể em nói không ai tin, bên đây nhiều người cười chê em nghèo, không có tiền để mua sắm như mấy bạn thí sinh khác, đôi lúc em cũng buồn, nhưng thôi, mình nghèo thì mình chịu vậy.

Hoa hậu Chi Nguyễn: Nhiều người cười chê tôi nghèo, không có tiền mua sắm như thí sinh khác

Thí sinh đánh nhau giữ dội vì tranh giành chụp bikini

- Tham dự cuộc thi Chi có gặp nhiều khó khăn gì không?

20 ngày bên đây, vui có, buồn cũng có, mà cực cũng có luôn. Có những cái khổ, em không dám kể cho ai nghe vì em sợ mọi người ở nhà lo lắng cho em. Lebanon cách xa Việt Nam lắm, em bay khoảng 30 tiếng… 1 mình.

Tự loay hoay mọi thứ từ xách hành lý, di chuyển, liên lạc ban tổ chức. Em chưa bao giờ tự mình đi nước ngoài xa như vậy bao giờ. Xung quanh em toàn người nước ngoài, không có ai là người Việt. Lịch trình hoạt động của cuộc thi cũng khá dày, ngày nào em và các bạn thí sinh cũng đều trở về khách sạn lúc 2h sáng. Rất mệt.

Em biết nếu mình không vượt qua được khó khăn, thì chính em là kẻ thất bại trước tiên không cần đợi đến Chung kết của cuộc thi. Nhiều khi, em thấy mồ côi cũng là một cái lợi, bởi vì sao chị biết không?

Vì từ lúc 3, 4 tuổi em đã sống một cuộc sống tự lập, đâu có ai chăm lo cho mình. Cuộc sống trong trại mồ côi đâu ai nhận được sự bảo bộc, yêu thương của cha mẹ, một mình vận động hết nên em cũng quen rồi.

- Chi có thể tiết lộ thêm về hậu trường của cuộc thi? Có nhiều ghen ghét đố kị không?

Mỗi cuộc thi đều có mặt trái của nó, trước khi đi em đã được nghe kể rồi. Tuy nhiên, khi đối mặt em vẫn hơi bị sốc. Cụ thể, hôm chụp hình bikini, có mấy bạn vì giành nhau chụp hình mà đánh nhau dữ dội lắm. Lúc đó em cuống cuồng gọi về cho ban tổ chức để thông báo tình hình.

Rồi bên cạnh, cuộc thi quy tụ rất đông thí sinh từ nhiều nước khác nhau, nhiều tầng lớp khác nhau, nên đôi khi người ta không thích mình thì người ta ghét ra mặt. Rồi còn những chuyện khác, nhưng em không tiện tiết lộ vì như em nói, cuộc thi nào cũng có mặt trái, mình là thí sinh, mình cứ làm tốt vai trò của mình là được.

Hoa hậu Chi Nguyễn: Nhiều người cười chê tôi nghèo, không có tiền mua sắm như thí sinh khác

- Bị đối thủ cắt nát trang phục dân tộc, cảm giác của Chi thế nào? Làm thế nào Chi tiếp tục phần thi của mình?

Thật sự em rất sốc, tưởng chừng mọi thứ sụp đổ. Vì nếu không thi được phần thi Quốc phục thì điểm số của em nó sẽ khó cứu vớt để lọt vào top. Em có gọi về cho ekip ở nhà, mọi người đã động viên tinh thần em rất nhiều.

May mắn thay lúc đó, em còn cái áo dài và chiếc nón lá em mang theo để tham gia các hoạt động. Em liền chữa cháy ngay. Và may mắn, tuy trang phục đơn giản nhưng nhận được điểm số khá tốt từ ban giám khảo. Nhưng cũng buồn lắm vì bộ trang phục được NTK Tuấn Hải dành ra một tháng trời chuẩn bị lại không thể giành được giải thưởng cao.

- Xin cảm ơn Chi về cuộc trò chuyện này!

Xem thêm: Bị cắt nát quốc phục vẫn đăng quang hoa hậu

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN