Thứ ba, 23/04/2024 | 18:33
RSS

Hoa hậu Ấn Độ qua đời ở tuổi 29 vì ung thư vú

Thứ năm, 29/02/2024, 16:56 (GMT+7)

Hoa hậu Ấn Độ Tripura 2017, Rinky Chakma mắc khối u ác tính ở ngực. Sau cuộc phẫu thuật đầu tiên, căn bệnh đã di căn đến phổi và não. Sau nhiều tháng chống chọi cô đã không qua khỏi.

Ngày 28/2, tờ Republic World đưa tin Hoa hậu Ấn Độ Tripura 2017, Rinky Chakma qua đời ở tuổi 29 sau thời gian dài chống chọi với ung thư vú.

Trên mạng xã hội  tổ chức Hoa hậu Ấn Độ cũng đau xót thông báo về sự ra đi của Rinky Chakma: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình và bạn bè của cô ấy trong thời điểm khó khăn này. Rinky Chakma là người phụ nữ ngọt ngào và tốt bụng. Cầu mong cho linh hồn của Rinky được yên nghỉ".

Hoa hậu Ấn Độ qua đời ở tuổi 29 vì ung thư vú

Theo tờ India Times, Rinky Chakma được chẩn đoán mắc khối u ác tính Phyllodes (ung thư vú) vào năm 2022 và phải phẫu thuật. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư của cô đã di căn đến phổi và đầu, dẫn đến khối u não.

Hoa hậu Ấn Độ qua đời ở tuổi 29 vì ung thư vú

Thời gian gần đây, sức khỏe của cô ngày càng sa sút và không thể tiếp tục hóa trị. Ngày 22/2, tình trạng của Rinky Chakma chuyển biến xấu. Cô được đưa vào Bệnh viện Max Saket điều trị và phải thở máy ở phòng ICU.

Trước khi qua đời vài tuần, Rinky từng chia sẻ về tình hình sức khỏe, tài chính của cô và kêu gọi mọi người giúp đỡ, gây quỹ phẫu thuật. Trong bài đăng, Hoa hậu Ấn Độ 2017 cho biết cô đã cạn kiệt tiền tiết kiệm sau 2 năm chữa trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, bệnh tình của cô ngày càng nặng. Vì vậy, Rinky Chakma muốn kêu gọi quyên góp với hy vọng có viện phí để cô phẫu thuật não kéo dài thời gian sống.

Rinky Chakma năm nay 29 tuổi, hiện là người mẫu và nhà hoạt động thiện nguyện ở Ấn Độ. Cô từng dự thi Hoa hậu Ấn Độ 2017 và chiến thắng 2 giải thưởng lớn là Người đẹp nhân ái và Người đẹp thân thiện.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại