Thứ hai, 24/02/2020 | 14:00
RSS

HLV U23 Uzbekistan: 'Trận tranh giải ba với Úc quan trọng hơn cả chung kết'

25-01-2020 14:51:07

HLV U23 Uzbekistan, Ljubinko Drulovic cho rằng trận tranh giải ba U23 châu Á với U23 Australia đối với ông còn quan trọng hơn cả trận chung kết giải đấu này.

Thất bại ở vòng bán kết U23 châu Á, tối nay U23 Australia và U23 Uzbekistan sẽ bước vào tranh hạng ba VCK U23 châu Á 2020 chinh phục tấm vé cuối cùng của khu vực châu Á dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản vào mùa Hè tới.

Trước khi trận đấu diễn ra, HLV U23 Uzbekistan cho biết đội bóng của ông đã sẵn sàng đối đầu với đối thủ:

"Cơ hội chia đều cho cả hai đội. Trận đấu này chắc chắn sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn đã sẵn sàng.

Nếu tôi không lầm, đội bóng của tôi đã đánh bại (tỷ số 3-2) các cầu thủ lứa này của Australia hai hoặc ba năm trước tại VCK U23 châu Á năm 2016 tại Bahrain. Dẫu vậy điều đó không quan trọng. Giờ đây chúng tôi phải tập trung vào trận đấu tranh hạng ba sắp tới. Tôi sẽ bảo các cầu thủ không được nhớ về trận đấu quá khứ, HLV U23 Uzbekistan cho biết.

HLV U23 Uzbekistan, Ljubinko Drulovic tự tin trước trận gặp U23 Úc
HLV U23 Uzbekistan, Ljubinko Drulovic tự tin trước trận gặp U23 Úc

Đội bóng nào giành chiến thắng trong trận tranh hạng ba sẽ giành tấm vé cuối cùng tham dự Olympic Tokyo, điều này giúp cho hai đội càng thêm quyết tâm và khiến cho trận so tài giữa hai đội trở nên hấp dẫn và quyết liệt hơn.

"Trận đấu sắp tới còn quan trọng hơn cả trận chung kết. Tôi nghĩ động lực của cả hai đội trong trận đấu sắp tới còn hơn cả động lực của hai đội chơi trận chung kết. Chúng tôi bắt buộc phải giành tấm vé tham dự Olympic. Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và khiến NHM tự hào. Chúng tôi chỉ có một cơ hội để tham dự Olympic", ông Drulovic thừa nhận.

HLV U23 Uzbekistan tin các học trò sẽ có được bàn thắng và có cơ hội lớn đánh bại đối thủ

"Nếu ghi được bàn, khả năng giành chiến thắng của chúng tôi sẽ cao hơn. Tôi nghĩ các cầu thủ của tôi sẽ ghi được bàn trong trận tranh hạng ba. Điều đó vô cùng quan trọng với chúng tôi".

Cuối cùng, ông Drulivic khẳng định U23 Uzbekistan sẽ nỗ lực để cống hiến trận đấu có chất lượng chuyên môn cao:

"Chúng tôi sẽ mang lại thứ bóng đá chất lượng nhất. Sẽ là một đối thủ chất lượng. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ giành chiến thắng nếu chơi đúng với năng lực của mình".

Trận tranh hạng ba VCK U23 châu Á 2020 giữa U23 Australia và U23 Uzbekistan sẽ diễn ra lúc 19h30 tối ngày 24/1 trên SVĐ Rajamangala.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN