Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:23
RSS

HLV U16 Việt Nam nói gì trước trận chung kết gặp Indonesia?

Thứ sáu, 12/08/2022, 09:40 (GMT+7)

Phát biểu trước trận chung kết giải U16 Đông Nam Á, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U16 Việt Nam tỏ ra khá thận trọng.

Tuyển U16 Việt Nam sẽ tái đấu với U16 Indonesia ở trận chung kết giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022. Ở lần gặp nhau trước đó, U16 Việt Nam thua ngược 1-2 trước U16 Indonesia ở lượt trận vòng bảng.

Phát biểu trước trận chung kết, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Tôi xin chúc mừng khi U16 Việt Nam cùng U16 Indonesia góp mặt ở trận chung kết. Đây sẽ là trận đấu đầy căng thẳng và kịch tính. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này. Bên cạnh yếu tố chuyên môn, tôi cũng có một số ý kiến với BTC giải U16 Đông Nam Á 2022.

Tôi hy vọng BTC sẽ đảm bảo an ninh cho cầu thủ U16 Việt Nam, đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị cho trận đấu. Ở lần gặp nhau trước đó, khán giả gây áp lực rất nhiều cho cầu thủ chúng tôi. Hy vọng BTC sẽ đảm bảo an ninh ở phần phía sau cầu môn cho U16 Việt Nam”.

Liên quan đến câu hỏi về khán giả Việt Nam và Indonesia, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Tôi nghĩ văn hóa cổ vũ ở mỗi quốc gia là khác nhau. Về phía ndonesia, tôi đánh giá họ cổ vũ quá cuồng nhiệt dẫn đến một số người hành động hơi quá mức. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cho các cầu thủ trong mọi thời điểm, đặc biệt là ở đầu mỗi hiệp”.

HLV U16 Việt Nam thận trọng trước trận chung kết gặp Indonesia
HLV U16 Việt Nam thận trọng trước trận chung kết gặp Indonesia ở giải ĐNÁ

Về phần mình, HLV Bima Sakti của U16 Indonesia nói: “U16 Việt Nam rất thiện chiến và có tinh thần chiến đấu cao. Chúng tôi đã đánh bại họ (ở vòng bảng) nhưng đó không còn là tiêu chuẩn để đánh giá. Chúng tôi phải tập trung trở lại, tập luyện chăm chỉ và phải thiện chiến hơn họ”, HLV Sakti chia sẻ.

“U16 Việt Nam có nhiều kinh nghiệm hơn. Họ có một tháng tập luyện ở Đức và được đấu tập với những đội bóng trẻ thuộc các CLB của Bundesliga. Tuy nhiên, tôi rất lạc quan và tin rằng U16 Indonesia có thể giành chiến thắng”, HLV Sakti nói thêm.

Trước trận chung kết, U16 Việt Nam sẽ phải đón nhận 2 sự tổn thất khá lớn. Đầu tiên là thủ môn Đình Hải gặp chấn thương và khó lòng bình phục kịp. Tiếp đó là, Công Hậu sẽ vắng mặt vì án treo giò. Ở phía bên kia chiến tuyến, đội chủ nhà có được đội hình mạnh nhất cho lần tái đấu này.

Trận chung kết U16 Đông Nam Á giữa U16 Việt Nam vs U16 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 20h00, ngày 12/8. Trong khi đó, vào lúc 15h30, U16 Thái Lan sẽ tranh tài cùng U16 Myanmar.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại