Thứ bảy, 30/09/2023 | 02:48
RSS

HLV Troussier yêu cầu đặc biệt với U23 và tuyển Việt Nam

Thứ sáu, 09/06/2023, 16:27 (GMT+7)

Chiến lược gia Philippe Troussier đã đưa ra yêu cầu đặc biệt với U23 và đội tuyển Việt Nam trong buổi tập thứ 3 tối 8/6.

Nhằm chuẩn bị cho 2 trận giao hữu gặp Hồng Kông (Trung Quốc) và Syria trong dịp FIFA Days tháng 6, thầy trò ông Philippe Troussier đang tích cực tập luyện.

Buổi tập thứ 3, mặc dù có hơn 50 cầu thủ nhưng chiến lược gia người Pháp vẫn để tuyển thủ quốc gia và U23 tập chung.

Dẫu vậy, với sự hỗ trợ của các đội ngũ các trợ lý và dựa trên kinh nghiệm dạn dày dẫn dắt nhiều đội tuyển quốc gia khác nhau, huấn luyện viên Philippe Troussier hoàn toàn làm chủ mọi diễn biến trên sân tập.

HLV Troussier yêu cầu đặc biệt với U23 và tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên Philippe Troussier đang cho đội U23 và tuyển quốc gia tập chung cùng nhau.

Nhà cầm quân người Pháp rút ngắn thời lượng buổi tập song đưa ra 3 yêu cầu đối với các học trò: Đẩy nhanh tốc độ xử lý bóng, tăng cường khả năng kiểm soát bóng thông qua di chuyển và phối hợp ít chạm.

Khác với hình ảnh thoải mái, vui vẻ bên ngoài, chiến lược gia có biệt danh ‘Phù thuỷ trắng’ tạo ra sự khác biệt về thái độ khi các cầu thủ bước vào tập luyện. Ông luôn duy trì sự tập trung cao độ, đồng thời thể hiện sự nghiêm khắc, tỉ mỉ, chỉn chu và khoa học trong cách vận hành buổi tập.

Nhờ tinh thần và thái độ làm việc chuyên nghiệp đó, các cầu thủ buộc phải nỗ lực hơn để theo kịp guồng quay cũng như tuyệt đối không được phép có sự sao nhãng.

Về kế hoạch tập luyện, trong khoảng thời gian từ 6 đến 13/6, đội tuyển quốc gia và các đàn em U23 Việt Nam sẽ tập trung.

Sau đó, huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ đánh giá và lựa chọn 26 cầu thủ cho trận giao hữu gặp Hồng Kông vào ngày 15/6 trên sân Lạch Tray (Hải Phòng). Nhóm cầu thủ còn lại thi đấu giao hữu với Công An Hà Nội (ngày 14/6) và câu lạc bộ Hải Phòng (ngày 17/6).

Dựa vào màn trình diễn của 3 trận đấu này, chiến lược gia Troussier sẽ lựa chọn đội hình cho trận đấu cuối cùng gặp Syria vào ngày 20/6 trên sân Thiên Trường (Nam Định).

Như Yên
Theo Giáo dục & Thời đại