Thứ bảy, 02/12/2023 | 12:57
RSS

HLV Troussier thừa nhận tỷ lệ '10 ăn 1' ở ĐT Việt Nam

Thứ hai, 11/09/2023, 06:20 (GMT+7)

HLV Philippe Troussier thừa nhận chất lượng đường chuyền của ĐT Việt Nam chưa cao: "ĐT Việt Nam cần 10 pha phối hợp tốt mới ghi được 1 bàn, chưa đạt hiệu suất cao", HLV Troussier nói tại cuộc họp báo trước trận giao hữu với Palestine.

"ĐT Việt Nam còn nhiều thiếu sót về chất lượng đường chuyền"

19 giờ 30 tối mai (11/9), ĐT Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với ĐT Palestine trên sân Thiên Trường (Nam Định). Đây được coi là một bước chuẩn bị quan trọng của ĐT Việt Nam trên hành trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026 sẽ khởi tranh vào trung tuần tháng 11 tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu vào chiều nay, HLV Philippe Troussier nói: "Tôi hiện đang cùng lúc dẫn dắt đội U23 và ĐT Việt Nam và cả hai đội đều có chung sự tổ chức, lối chơi. Vào từng thời điểm khác nhau, tôi sẽ có sự phân bổ lực lượng sao cho hợp lý nhất.

Mục tiêu cuối cùng là xây dựng ĐT Việt Nam tốt nhất thi đấu vòng loại World Cup 2026. Lúc này, các cầu thủ U23 và ĐT Việt Nam đều đang có tinh thần rất tốt. Chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Yemen tối 9/9 cũng giúp ĐT Việt Nam có thêm động lực thi đấu tốt trước Palestine".

HLV Troussier thừa nhận tỷ lệ '10 ăn 1' ở ĐT Việt Nam

HLV Troussier thừa nhận chất lượng đường chuyền của ĐT Việt Nam còn chưa tốt. Ảnh: VFF

HLV Troussier khẳng định trong thời gian làm việc cùng U23 và ĐT Việt Nam, ông cùng các cộng sự đã luôn cố gắng chỉnh sửa, giúp các học trò tiến bộ, cải thiện năng lực chuyên môn qua từng ngày:

"Hiện tại, các cầu thủ còn nhiều thiếu sót về chất lượng đường chuyền. Ngay cả các tình huống cơ bản như khống chế, nhận bóng... cũng vẫn mắc lỗi. Tôi hy vọng sẽ có nhiều HLV ở cấp độ CLB có thể giúp cầu thủ hoàn thiện kỹ năng cơ bản".

Về phía các học trò, HLV Troussier nhìn nhận các cầu thủ đều thể hiện ý thức kỷ luật tốt, biết lắng nghe, tiếp thu đấu pháp chiến thuật khi nhập cuộc:

"Các cầu thủ đều hiểu rõ ý đồ của ban huấn luyện nhưng khi vào trận thực hiện được tới đâu lại là chuyện khác. 

ĐT Việt Nam cần 10 lần phối hợp mới ghi được 1 bàn, chưa đạt hiệu suất cao. Những đội bóng hàng đầu như Brazil, Nhật Bản cần 2-3 lần phối hợp tốt là sẽ ghi được một bàn thắng".

Về tương lai, để nâng chất mặt bằng bóng đá Việt Nam, HLV Troussier cho rằng cần khuyến khích các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, qua đó học hỏi được nhiều điều, khi trở lại ĐT Việt Nam tạo ra sự cạnh tranh tích cực.

Trước trận giao hữu với Palestine, trong dịp FIFA Days tháng 6, ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier đã thi đấu hai trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) và Syria. Kết quả, ĐT Việt Nam đều giành chiến thắng với tỷ số sát nút 1-0. 

HLV Troussier tin tưởng tối 11/9,  ĐT Việt Nam sẽ có màn trình diễn tốt hơn những gì đã thể hiện trong tháng 6:

"Ngày mai, ĐT Việt Nam sẽ tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Chúng tôi có thể ghi 6 bàn nhưng cũng có thể chỉ ghi 1 bàn. Toàn đội có ý tưởng nhưng để cụ thể hoá ý tưởng thành hiện thực thì cần phải tập trung, chắt chiu hơn nữa.

Dù sau đây chỉ là những trận giao hữu, là cơ hội để chúng tôi thử nghiệm, xây dựng một ĐT Việt Nam tốt nhất thi đấu vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11 tới".

Cuối cùng, HLV Troussier gửi thông điệp tới các CĐV: "ĐT Việt Nam không thể vào sân với tinh thần, động lực tốt nhất nếu không có sự ủng hộ từ CĐV. 

Mọi sân đấu đi qua, chúng tôi đều cảm nhận được sự nhiệt thành. Tôi gặp các CĐV và cảm nhận được tình cảm của họ dành cho ĐT Việt Nam.

Tôi luôn nhắc các cầu thủ rằng: Chúng ta không hoàn hảo và không thể thắng mọi trận đấu nhưng luôn phải luôn cố gắng, nỗ lực và không từ bỏ.

Kết thúc trận đấu, ĐT Việt Nam phải làm sao để các CĐV hài lòng, không phải thất vọng khi ra về. Trận đấu tối 9/9, có lẽ nhiều người kỳ vọng chúng tôi có chiến thắng đậm. Nhưng bóng đá không thể nói trước điều gì, ngay cả Đức cũng thua Nhật 1-4 đó thôi.

Tôi mong mọi người hãy luôn đặt niềm tin ở ĐT Việt Nam đến phút cuối cùng".

Tuệ Minh
Theo Báo Dân Việt