Thứ bảy, 19/01/2019 | 18:26
RSS

HLV thể hình Johnny Trung Nguyễn mách chị em bí quyết giữ dáng cực chuẩn

11-05-2018 19:00:00

Từ một chàng trai muốn giảm cân đến HLV thể hình nổi tiếng, bằng kinh nghiệm của bản thân, Johnny Trung Nguyễn bật mí bí quyết giữ dáng cực chuẩn.

bí quyết giữ dáng, Johnny Trung Nguyễn

Johnny Trung Nguyễn được nhiều người biết đến qua câu chuyện từ chàng trai muốn giảm cân đến HLV thể hình nổi tiếng. Nhờ nỗ lực của bản thân, Johnny không chỉ trở thành HLV mà còn là người mẫu sáng giá. Năm 2017, Johnny Trung Nguyễn tham gia cuộc thi VietnamFitnessModel và mang về hai giải BestEvening gown, Top3 FitnessModel Fashion.

Chế độ ăn uống

Chia sẻ với phong viên Đời sống Plus về chế độ ăn uống, Johnny Trung Nguyễn cho biết mọi người nên ăn đủ bữa bởi việc ăn uống là để cung cấp chất dĩnh dưỡng cho cơ thể và đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng cho học tập, làm việc, vui chơi. Thứ hai, chế độ ăn uống quyết định việc tăng hay giảm mỡ trên cơ thể. Nếu bạn ăn theo chế độ phù hợp với cơ thể của mình bạn sẽ có được vóc dáng như ý mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian luyện tập.

Johnny khuyên nên lựa chọn chế độ lành mạnh, hợp lý, các bữa ăn giàu protein, đầy đủ carb và fat, tất cả mọi thứ cân đối nhất, tránh các đồ ăn nhanh, chiên xào quá nhiều dầu mỡ.

Ngoài ra, Johnny cho biết không nên bỏ bữa tối, vì chúng ta phải đảm bảo lượng calori trong 1 ngày. Đồng thời, việc bỏ bữa tối vừa không hợp lý, không đảm bảo sức khoẻ mà cũng như không thể tránh tích mỡ vùng bụng được.

Đồng thời, trong quá trình tập luyện nên hạn chế bia, rượu, nước có gas, những thực phẩm chế biến sẵn quá nhiều dầu mỡ, những chất béo xấu. Tuy nhiên, để duy trì được vóc dáng thì ngay cả khi không còn tập cũng nên hạn chế các loại thực phẩm này. Bởi nếu lạm dụng, bạn sẽ không thể kiểm soát được tình hình cân nặng của mình.

Vị HLV cũng cho biết, lỗi mà mọi người thường mắc phải là chưa kiểm soát được lượng calori nạp vào trong ngày, ăn uống chưa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, tập luyện chưa đủ để kích thích các nhóm cơ trên toàn cơ thể, hoặc cadio quá nhiều mà không tập đều các nhóm cơ trên cơ thể khiến cho tập luyện thường xuyên mà vóc dáng không được như ý.

Chế độ luyện tập

bí quyết giữ dáng, Johnny Trung NguyễnJohnny Trung Nguyễn trước và sau khi tập luyện.

Khi được hỏi có nên tự tập ở nhà hay không, Johnny Trung Nguyễn khuyên: “Nếu các bạn chưa nắm được cơ bản hoặc chưa từng tập luyện thì không nên tự tập tại nhà. Bởi vì nếu không có sự hướng dẫn của các HLV rất có thể các bạn đang tập những bài tập không phù hợp với mình và khiến các bạn vừa tốn công tốn sức lại không mang lại kết quả. Vì vậy, dù bận rộn, các bạn nên sắp xếp thời gian để đến phòng tập khoảng 30 – 60p/ngày.

Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều bạn tập luyện và ăn uống theo các bài chia sẻ trên mạng, tuy nhiên, nguyên nhân khiến cơ thể thừa cân hay thiếu cân ở mỗi người mỗi khác. Bài tập đó có thể có tác dụng với họ những chưa chắc đã có tác dụng bạn.”

Trước việc có nhiều lời khuyên nên tập trước khi ngủ, Johnny khẳng định không cần thiết phải tập trước khi đi ngủ nếu đã có một buổi tập hoàn hảo vào buổi chiều. Buổi tối trước khi đi ngủ mọi người chỉ nên vận động nhẹ nhàng để cơ thể được nghỉ ngơi và có giấc ngủ tốt.

Trong các động tác mà chị em hay tập, Squat là một bài tập compoud tác động toàn thân và nhiều nhất là chân, mông, nó giúp tăng thể lực sức mạnh cơ thể, tăng khả năng linh hoạt vận động, sinh lý, chúng ta nên tập cùng buổi tập lower (thân dưới) và 1 tuần tập 2 lần để có kết quả tốt nhất.

Johnny chia sẻ thêm: “Giấc ngủ và tinh thần cũng đóng vài trò quan trọng trong quá trình giảm cân, tránh suy nghĩ quá nhiều để bị stress, tinh thần căng thẳng stress sẽ làm cản trở và khó khăn trong việc giảm cân

Cơ thể chúng ta sau 1 ngày làm việc rất mệt mỏi, đầu óc cơ bắp cần được nghỉ ngơi, hồi phục. Lúc này là thời điểm thích hợp để cơ thể sửa chữa các cơ và mô, kích thích sự tăng trưởng và phát triển, tăng cường chức năng miễn dịch.

Khi bị thiếu ngủ cũng dẫn đến sự mệt mỏi, căng thẳng và stress khi đó sẽ sản sinh ra nhiều hoocmon cortisol làm chậm quá trình đốt mỡ của chúng ta.”

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN