Thứ bảy, 10/12/2022 | 08:21
RSS

HLV Thái Lan quyết tâm đưa đội nhà dự World Cup trong thời gian tới

Thứ ba, 22/02/2022, 07:10 (GMT+7)

Sau thành công ở AFF Cup 2022, HLV Mano Polking muốn tuyển Thái Lan đến với VCK World Cup 2026.

Sau khi giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm ngoái, HLV Mano Polking cho biết muốn nâng tầm đội bóng đất Chùa Vàng, mà cụ thể là hướng đội tuyển Thái Lan đến với VCK World Cup 2026.

HLV Mano Polking phát biểu trước báo giới xứ Chùa vàng: "Ước mơ của đội tuyển là đưa đội tuyển Thái Lan đến với VCK World Cup. Tôi hy vọng đó sẽ là kỳ World Cup 2026, giải đấu mà tôi muốn cùng đội tuyển Thái Lan tham dự giải vô địch thế giới".

"Ước mơ của tôi là cùng đội tuyển Thái Lan tham dự World Cup một lần, hy vọng là ngay ở World Cup 2026. Đó là một giấc mơ lớn lao mà tôi luôn hướng đến.

Dĩ nhiên để đạt được điều này, chúng tôi cần phải thi đấu với nhiều đối thủ mạnh hơn để cải thiện năng lực. Điều này hứa hẹn sẽ không hề dễ dàng. Mặt khác, số đội tại World Cup 2026 cũng sẽ được tăng lên (từ 32 lên 48 đội) và cơ hội cho chúng tôi cũng sẽ nhiều hơn. Với việc có nhiều đội tham dự World Cup hơn, châu Á có thể sẽ có đến 8 đại diện.

HLV Thái Lan quyết tâm đưa đội nhà dự World Cup trong thời gian tới
HLV Thái Lan quyết tâm đưa đội nhà dự World Cup trong thời gian tới

Ví dụ, nếu như Việt Nam vẫn có thể góp mặt tại vòng loại dành cho 12 đội mạnh nhất giống như họ đã làm ở giải đấu lần này mà có đến 8/12 đội được chọn (trước đây chỉ có 4 suất trực tiếp) thì cơ hội của họ đương nhiên sẽ nhiều hơn. Vậy thì tại sao chúng ta lại không dám mơ ước về World Cup?"

Mới đây, HLV Mano Polking vừa được gia hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thêm một năm, đến tháng 2/2023. Sau khi vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil giúp đội bóng đất Chùa Vàng vô địch AFF Cup 2020.
Sau khi giành lại ngôi vô địch AFF Cup 2020, vị thế của đội tuyển Thái Lan hiện nay khác hẳn, nên việc giữ lại HLV Mano Polking là việc có thể đoán được.
Trước đó, ông Mano Polking chỉ ký hợp đồng siêu ngắn với đội bóng đất Chùa Vàng, chỉ gồm 4 tháng và sẽ hết hợp đồng trong tháng này.

"Dù sao thì tại khu vực, vẫn còn rất nhiều đội mạnh hơn Thái Lan. Để có thể vào được World Cup, chúng tôi cần phải cải thiện nhiều ở giải đấu quốc nội, ở việc tập luyện để các cầu thủ có thể đi đúng hướng.

Đồng thời, nhiệm vụ của tôi là tìm ra những cái tên tốt nhất cho Thái Lan. Hy vọng mọi cầu thủ đều nỗ lực hết sức để có cơ hội lên tuyển”, HLV tuyển Thái Lan nói thêm.

Trước khi hướng đến World Cup 2026, HLV Mano Polking cũng có 2 nhiệm vụ quan trọng cùng đội tuyển Thái Lan trong năm 2022. Đó là vượt qua Vòng loại thứ ba Asian Cup 2023, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 8-14/6. Ngoài ra, Thái Lan cũng mong muốn tiếp tục "xếp trên" Việt Nam ở Đông Nam Á thông qua việc cố gắng bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Dưới thời HLV Mano Polking, đội tuyển Thái Lan thi đấu với sinh khí khác hẳn. Về mặt tinh thần, các cầu thủ Thái Lan tự tin hơn trước. Còn về mặt lực lượng, đội bóng đất Chùa Vàng tập hợp được dàn tinh binh đang thi đấu ở nước ngoài về khoác áo đội tuyển.

Số này có Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, thủ môn Kawin, hay các ngôi sao dù thi đấu trong nước nhưng cũng không muốn lên tuyển như Teerasil Dangda, Philip Roller - đều là những người thường xuyên vắng mặt dưới thời các HLV Akira Nishino (người Nhật Bản) và Milovan Rajevac (Serbia), nhờ đó mà Thái Lan mạnh hơn hẳn.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại