Thứ năm, 23/03/2023 | 15:08
RSS

Cầu thủ từng tập luyện tại Braca muốn cống hiến cho tuyển Việt Nam

Chủ nhật, 20/02/2022, 10:22 (GMT+7)

Prochazka sinh năm 1995, có bố là người Việt Nam, còn mẹ mang quốc tịch CH Czech mơ ước được khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

“Tôi chưa từng tham dự bất kỳ trận đấu nào ở các cấp độ đội tuyển CH Czech”, tờ Indes dẫn lời Daniel Prochazka nhấn mạnh: “Do đó, tôi hoàn toàn có thể chơi cho đội tuyển Việt Nam nếu được trao cơ hội”.

Prochazka sinh năm 1995, có bố là người Việt Nam, còn mẹ mang quốc tịch CH Czech. Cầu thủ này hoàn toàn đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam theo quy định của FIFA nếu được HLV Park Hang Seo triệu tập trong thời gian tới.

“Mong muốn của tôi thực tế còn phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện khách quan và chủ quan”, Prochazka chia sẻ: “Tôi và người đại diện của mình sẽ trao đổi để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất. Thậm chí, tôi có thể trải nghiệm môi trường ở giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam”, Prochazka bày tỏ.

Tiền vệ Daniel Prochazka Việt kiều Séc mơ ước được khoác áo đội tuyển quốc gia
Daniel Prochazka Việt kiều Séc mơ ước được khoác áo đội tuyển quốc gia

Vào năm 2018 Daniel Prochazka từng muốn về V-League chơi bóng, đáng tiếc CLB Viettel FC đã không thể sở hữu chân sút này vì nhiều lý do khác nhau.

Prochazka hiện đang khoác áo Câu lạc bộ Pribram (CH Czech), có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ cánh trái. Ngôi sao 26 tuổi từng là 1 trong 3 tài năng trẻ của CH Czech vinh dự được tới tập luyện cùng lò đạo tạo trứ danh của Barca vào năm 2013.

Sau thất bại tại AFF Cup 2020, VFF và HLV Park Hang Seo đang có ý định sử dụng cầu thủ nhập tịch trong thời gian tới, một vài cầu thủ có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam như Filip Nguyễn hay Jason Quang Vinh.

Ngoài ra một loạt cầu thủ Việt kiều nổi bật khác cũng nên tiếng muốn về Việt Nam chơi bóng và khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới tuy nhiên HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại