Thứ bảy, 29/01/2022 | 06:23
RSS

HLV Thái Lan bất ngờ khi sớm gặp tuyển Việt Nam ở bán kết AFF Cup

Thứ hai, 20/12/2021, 14:58 (GMT+7)

Việc Malaysia bất ngờ thảm bại trước Indonesia là điều bất ngờ và đẩy 2 ứng cử viên hàng đầu là Việt Nam và Thái Lan sớm gặp nhau ở bán kết.

Dù đoán Thái Lan sẽ gặp Việt Nam ở chung kết, tuy vậy trận đấu xuất thần của Indonesia trước Malaysia ở lượt trận cuối bảng B, đã đưa người Thái và  “Đoàn quân áo” đỏ sớm đụng độ nhau ở bán kết AFF Cup, trận đấu được xem là chung kết sớm của giải đấu.

Bản thân HLV Polking cũng không nghĩ đến "kịch bản" sẽ gặp Việt Nam ở bán kết nên tối 19/12, vị HLV này cùng các trợ lý của mình đã dự khán trận Malaysia và Indonesia để "xem giò" đối thủ. Thế nhưng, việc Malaysia bất ngờ thảm bại đã khiến kế hoạch của tuyển Thái Lan thay đổi.

Nhận định về đối thủ của Thái Lan, tuyển Việt Nam ở vòng bán kết AFF Cup, HLV Polking chia sẻ: "Đây thực sự là một trận đấu lớn. Chúng tôi hiểu rằng cả hai đội đều đặt mục tiêu giành chức vô địch. Việt Nam là một đội bóng tốt và đã giành quyền vào chơi ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022”.

Theo tiết lộ của chiến lược gia mang hai quốc tịch Đức và Brazil, cá nhân ông cảm thấy bất ngờ khi Việt Nam chỉ đứng nhì bảng B: "Họ đã tập luyện cùng nhau trong suốt thời gian dài vừa qua. Gặp Việt Nam chắc chắn không phải một trận đấu dễ dàng. Nhưng chúng ta đã nói ngay từ đầu rằng chúng ta có mục tiêu rõ ràng: Thái Lan đến đây để giành chức vô địch. Chúng ta cần phải thắng mọi đối thủ ở bất kỳ vòng đấu nào.

HLV Thái Lan bất ngờ khi sớm gặp tuyển Việt Nam ở bán kết AFF Cup
HLV Thái Lan bất ngờ khi sớm gặp tuyển Việt Nam ở bán kết AFF Cup

"Thật bất ngờ khi Việt Nam xếp nhì bảng, nhưng chuyện gì xảy ra thì cũng xảy ra rồi. Tôi tin rằng toàn đội Thái Lan đã sẵn sàng. Nhiều cầu thủ của tôi được nghỉ ngơi gần  tuần qua. Tất cả đều chăm chỉ tập luyện và chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc đấu này", thuyền trưởng của tuyển Thái Lan nói thêm.

Theo lịch thi đấu của ban tổ chức, trận bán kết 1 lượt đi diễn ra vào ngày 22/12 sẽ là cuộc so tài giữa Singapore và Indonesia. Sau đó 1 ngày là trận bán kết 2 lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan. Các trận bán kết lượt về giữa Indonesia và Singapore sẽ diễn ra ngày 25/12, Thái Lan và Việt Nam vào ngày 26/12. Tất cả 4 trận bán kết AFF Cup 2020 đều diễn ra trên sân vận động quốc gia Singapore.

Bán kết AFF Cup 2020 sẽ thi đấu theo thể thức lượt đi - lượt về. Khác với giải đấu lần trước, AFF Cup 2020 sẽ không áp dụng luật bàn thắng sân nhà, sân khách từ vòng bán kết. Trong trường hợp hai đội hòa nhau sau 2 lượt trận đi và về, hai đội sẽ thi đấu hiệp phụ. Nếu vẫn bất phân thắng bại, hai đội sẽ thi đấu luân lưu.

Đội giành chiến thắng sau 2 lượt trận sẽ góp mặt trong trận chung kết vào ngày 1/1/2022. Hai đội thua ở bán kết sẽ nhận đồng hạng 3.

Lịch thi đấu bán kết AFF Suzuki Cup 2020:
Lượt đi:
19 giờ 30 ngày 22/12: Singapore - Indonesia
19 giờ 30 ngày 23/12: Việt Nam - Thái Lan
Lượt về:
19 giờ 30 ngày 25/12: Indonesia - Singapore
19 giờ 30 ngày 26/12: Thái Lan - Việt Nam

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại