Thứ năm, 01/12/2022 | 07:08
RSS

HLV Rodez nhận cái kết đắng khi phản đối bàn thắng của Quang Hải

Thứ sáu, 14/10/2022, 15:06 (GMT+7)

Trợ lý thể lực Thomas Frette của Rodez bị cấm làm nhiệm vụ 2 trận tiếp theo tại Ligue 2 vì phản ứng bàn thắng của Quang Hải.

Quang Hải đã gây ấn tượng lớn tại Pháp với bàn thắng đầu tiên trong màu áo Pau FC ở giải Ligue 2, sau 3 tháng gia nhập đội bóng giúp đội nhà giữ lại một điểm ở vòng 11 Ligue 2.

Bị Quang Hải chọc thủng lưới, các cầu thủ và ban huấn luyện Rodez AF lập tức phản đối trọng tài điều khiển trận đấu khi cho rằng bàn thắng tiền vệ Pau được ghi trong tư thế việt vị. Tuy nhiên, camera quay chậm cho thấy cầu thủ Rodez AF đã tự ngã xuống mà không va chạm với ai và vị trí mà cầu thủ này nằm còn ở dưới vị trí ghi bàn của Quang Hải.

Sau khi Quang Hải ghi bàn, một thành viên trong ban huấn luyện Rodez đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài chính và buộc lòng rời cabin của đội. Mới đây, BTC Ligue 2 đã đưa ra án phạt chính thức cho hành động này. Cụ thể, trợ lý thể lực Thomas Frette của Rodez bị cấm làm nhiệm vụ 2 trận tiếp theo tại Ligue 2 vì lỗi phản ứng trọng tài.

HLV Rodez nhận cái kết đắng khi phản đối bàn thắng của Quang Hải
Quang Hải có bàn thắng đầu tiên cho Pau FC ở vòng 11 Ligue 2

Điều này sẽ phần nào ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của Rodez tại Ligue 2, nhất là khi sắp tới họ phải chạm trán 2 đối thủ mạnh là Le Harve và Caen - lần lượt xếp thứ 4 và 6 trên BXH.

Sau trận, báo giới Pháp gọi Quang Hải là "đấng cứu thế" của Pau FC với pha lập công quý giá. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của tân binh người Việt Nam trong sự nghiệp xuất ngoại thi đấu. Ngay sau cột mốc đáng nhớ này của Quang Hải, Pau FC cũng đã đón thông tin cực vui.

Theo đó, Pau FC vừa có thêm một đối tác nữa ký hợp đồng tài trợ với họ. Đó là Brico Fenêtre, một nhà sản xuất đồ nội thất ở Béarnais, khu vực nơi Pau đóng quân. Sau khi chứng kiến sự lớn mạnh của Pau FC với 2 mùa giải trụ lại giải hạng Nhì Pháp, Brico Fenêtre đã đi đến quyết định gia hạn hợp đồng tài trợ.

Thierry Rambert, người sáng lập và là giám đốc của Brico Fenêtre, rất vui mừng với sự hợp tác này: “Bởi vì công ty đặt đại bản doanh tại Béarn nên chúng tôi muốn hỗ trợ các tài năng thể thao của khu vực. Vì vậy, chúng tôi đã chọn ký hợp đồng với Pau FC. Cho dù đó là kinh doanh hay thể thao, chúng tôi vẫn đặc biệt tin tưởng vào sự đoàn kết giữa các cầu thủ và doanh nghiệp địa phương”.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại