Thứ hai, 19/08/2019 | 03:34
RSS

HLV Qatar quyết tâm làm điều này khi nghe tin Hoàng tử UAE bao trọn SVĐ

29-01-2019 15:03:42

Trước trận bán kết hai thì UAE đã không cho bất kỳ một fan nào của Qatar vào sân xem trận đấu và cổ vũ cho đội nhà đá với nước chủ nhà UAE.

Hoàng tử Sheikh Nahyan bin Zayed Al Nahyan, chủ tịch Hội đồng thể thao Abu Dhabi đã mua toàn bộ vé trận bán kết giữa UAE và Qatar. Thông báo cho biết số vé này sẽ được phân phát cho các "CĐV trung thành của UAE" nhằm tri ân lòng nhiệt tình của họ, tuy nhiên, đây được xem là cách khiến người hâm mộ Qatar không thể vào sân cổ vũ.

"Dưới sự chỉ đạo của Sheikh Nahyan bin Zayed, Hội đồng Thể thao Abu Dhabi xin thông báo chúng tôi đã đặt mua toàn bộ số vé còn lại của đội nhà ở bán kết và sẽ dành tặng nó cho những CĐV trung thành. Vé sẽ được phát tại các văn phòng đại diện bắt đầu từ chủ nhật, 27/1", tổ chức này viết trên mạng xã hội.

Hành động này triệt tiêu khả năng kiếm vé của CĐV Qatar, cũng như của các nước khác muốn cổ vũ Qatar. Trước đó, khoảng 1.000 cổ động viên Oman được cho là đã lên tiếng đến sân ủng hộ Qatar trong trận bán kết. 

HLV Qatar quyết tâm làm điều này khi nghe tin Hoàng tử UAE bao trọn SVĐ
HLV Felix Sanchez của Qatar. Ảnh: Internet

Báo chí quốc tế mô tả dòng người kéo dài như vô tận trước sân Bin Zayed, có sức chứa 45.000 khán giả nơi diễn ra trận bán kết giữa UAE và Qatar để chờ đến cơ hội mua vé vào xem.

Tuy nhiên dòng người mua vé phải trình diện giấy tờ tùy thân và hộ chiếu, nếu là người Qatar… thì cứ vui vẻ bước ra khỏi hàng. UAE tìm mọi cách không cho bất kỳ một fan Qatar nào vào sân. Tuy nhiên Qatar vẫn còn có những an ủi về mặt tinh thần, đó là “đồng minh” Oman. Số fan ít ỏi của Oman đã mua được vé và họ hứa sẽ tiếp tục ủng hộ Qatar ở trận bán kết đêm nay.

Trước thực trạng như vậy, HLV Felix Sanchez của Qatar khẳng định: “Chúng tôi là những cầu thủ đẳng cấp, càng áp lực đội đá càng hay, đá dưới áp lực cao thì cầu thủ Qatar càng khát khao thể hiện chuyên môn và bản lĩnh. Bên cạnh đó việc nhóm ít ỏi fan Oman vào ủng hộ chúng tôi như một niềm tin, như một “liều doping” hạng nặng để chúng tôi chiến đầu vì chính niềm tin của họ, của fan Oman. Mục tiêu của chúng tôi là góp mặt ở trận chung kết”.


Xem thêm: Tiếp tục thêm 141 trẻ phản ứng sau khi tiêm vắc xin ComBe Five ở Hải Phòng và Bến Tre

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN