Thứ bảy, 09/12/2023 | 13:08
RSS

HLV Phan Thanh Hùng chính thức chia tay Than Quảng Ninh

Thứ ba, 15/12/2020, 11:30 (GMT+7)

Sau 5 năm gắn bó, HLV Phan Thanh Hùng chính thức chia tay CLB Than Quảng Ninh vì không còn tìm được tiếng nói chung.

Sự kiện:
V.League 2020

Sau cuộc trao đổi với lãnh đạo câu lạc bộ Than Quảng Ninh chiều ngày 14.12, huấn luyện Phan Thanh Hùng đã đưa ra quyết định chia tay đội bóng đất Mỏ sau 5 mùa giải. Nguyên nhân dẫn đến việc này được cho là bởi thuyền trưởng gốc Đà Nẵng không cảm thấy phù hợp với mục tiêu cũng như triết lý mà đội bóng này xây dựng trong tương lai.

Trong quãng thời gian vừa qua, ông Hùng cùng với nhiều học trò tại Than Quảng Ninh đã gặp không ít khó khăn với những vấn đề tài chính cũng như nội bộ của đội. Và cuối cùng, sau các trụ cột thì chính huấn luyện viên này cũng chính thức nói lời chia tay với đội bóng Đất Mỏ.

HLV Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh
HLV Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh

Cuộc “khủng khoảng” tài chính ở CLB bóng đá Than Quảng Ninh đã có lối thoát sau cuộc làm việc của UBND tỉnh Quảng Ninh với lãnh đạo CLB vào cuối tuần qua. Tại cuộc gặp gỡ này, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng CLB, sau khi 2 nhà tài trợ chính là Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Cty Đông Bắc xin dừng tài trợ do tình hình kinh tế khó khăn. Những năm qua, số tiền tài trợ của 2 đơn vị này thường chiếm khoảng 40% tổng kinh phí hoạt động của đội bóng.

Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh – ông Phạm Thanh Hùng – cho biết, đã có cuộc gặp gỡ ban đầu với một số cầu thủ mà CLB này muốn mời về đầu quân. Trước việc nhiều cầu thủ có thương hiệu cập bến các CLB khác, ông Hùng cho rằng không đáng lo ngại, bởi CLB sẽ chiêu mộ những cầu thủ trẻ, có chất lượng. Về trường hợp HLV Phan Thanh Hùng, ông “bầu” CLB Than Quảng Ninh cho biết, HLV người Đà Nẵng đã có quyết định sớm trở lại Quảng Ninh.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN