Thứ hai, 25/10/2021 | 01:46
RSS

HLV Park nói gì về tình huống tuyển Australia để bóng chạm tay?

Thứ tư, 08/09/2021, 09:15 (GMT+7)

Còi vàng V.League 2006 Dương Mạnh Hùng cho rằng, trọng tài người Qatar có lý khi không thổi phạt đền cầu thủ Australia.

Để thua tối thiểu tuyển Australia trên sân nhà Mỹ Đình ở lượt trận thứ 2 vòng loại cuối World Cup 2022 , đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có được điểm số nào sau hai lượt trận và cũng chưa thể cải thiện được vị trí của mình tại bảng B.

Đáng chú ý, ở phút thứ 27 của trận đấu này,  Hồng Duy đã sút bóng trúng tay hậu vệ Rhyan Grant bên phía Australia nhưng tuyển Việt Nam không được hưởng phạt đền, dù vị trọng tài người Qatar đã xem lại tình huống quay chậm qua công nghệ Var.

Đánh giá về quyết định của trọng tài chính, còi vàng V.League 2006 Dương Mạnh Hùng đưa ra quan điểm trên trang Pháp luật và bạn đọc: "Trọng tài chính đã lắng nghe tư vấn của tổ VAR, rồi trực tiếp xem băng hình và quyết định không thổi 11m. Tức là ông ấy đã có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Tình huống này khi xem trên truyền hình thì chúng ta thấy rằng bóng đã chạm tay hậu vệ Australia sau cú sút của phía Việt Nam. Tuy nhiên cần phải đánh giá xem cầu thủ kia có chủ động dùng tay chơi bóng hay không? Đồng thời cái tay đấy có ngăn cản đường bóng dẫn đến bàn thắng hay lợi thế nào đó hay không?

Theo tôi, cầu thủ Australia không hề cố ý giơ tay cản bóng. Anh ta gần như đã xoay người lại và khi Hồng Duy tung cú sút thì bóng đã đi trúng tay. Người ta không thể lúc nào cũng khép chặt hai tay và không vận động. Họ xoay người đi và bóng trúng tay, chứ không phải chủ động đứng thẳng và giơ tay ra cản bóng.

Cho nên tình huống này chúng ta nhìn thấy bóng đá chạm tay cầu thủ Australia nhưng trọng tài nhận định không thể thổi 11m. Tôi cho rằng đây là nhận định đúng. Chúng ta phải nhìn nhận một cách khách quan như vậy".

Trọng tài Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài Qatar đã quyết định chính xác
HLV Park Hang Seo tôn trọng quyết định của trọng tài Qatar

Nói về quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính Abdulrahman Ibrahim Al Jasssim khi từ chối quả phạt đền cho tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết trong buổi họp báo sau trận.

"Tôi thấy trọng tài đã tham khảo VAR khá lâu và nhiều lần. Có lẽ ông ấy quyết định đúng thôi. Chúng ta có cả một hệ thống theo dõi trận đấu. Có thể ở tình huống này, hậu vệ Australia không cố tình nên trọng tài không thổi phạt. Chúng ta phải chấp nhận thôi, HLV Park Hang Seo cho biết.

Trong khi đó, Ryan Grant - hậu vệ của Australia, người trực tiếp tham gia vào tình huống chia sẻ: "Bóng đã chạm vào ngực tôi. Thực sự ở tình huống đó, bóng đã chạm vào ngực của tôi rồi. Nhưng đúng là lúc khi trọng tài xem VAR, tôi khá lo lắng. Tôi đồng ý với quyết định của trọng tài". 

Sau trận đấu này, các cầu thủ Việt Nam sẽ được xả trại và nghỉ ngơi 1 tuần trước khi tập trung trở lại chuẩn bị cho hai trận làm khách trước Oman và Trung Quốc trong tháng 10. Tháng 11, tuyển Việt Nam sẽ khép lại lượt đi vòng loại cuối World Cup bằng trận so tài với tuyển Nhật Bản

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại