Thứ năm, 09/02/2023 | 15:30
RSS

HLV Park Hang Seo nói gì trước trận gặp Lào?

Thứ tư, 21/12/2022, 06:37 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo tỏ ra khá thận trọng trước trận gặp tuyển Lào ở trận mở màn AFF Cup 2022.

Vào tối nay lúc 19h30 ngày 21/12, đội tuyển Việt Nam có trận ra quân ở AFF Cup bằng chuyến làm khách trước tuyển Lào. Trước một đối thủ dưới cơ, đội bóng áo đỏ hướng tới 3 điểm trọn vẹn, thậm chí là một chiến thắng đậm để có tâm lý thuận lợi cho lượt trận thứ hai gặp Malaysia trên sân nhà sau đây một tuần.

Đánh giá về đội tuyển Lào, đối thủ ở trận ra quân, HLV Park Hang Seo cho biết: "Hiện nay HLV đội tuyển Lào là một người Đức. Dưới thời HLV mới, Lào đá giao hữu 4 trận, trong đó tôi có theo dõi 2 trận đấu của họ trong tháng 12.

Trong đội hình đội tuyển Lào chỉ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi, còn lại là những cầu thủ trẻ chuẩn bị cho SEA Games năm tới. Tôi nhận thấy HLV của họ muốn tăng cường khả năng kiểm soát bóng cho các cầu thủ".

Trước những câu hỏi về tâm tư của ông khi sắp chia tay đội tuyển, ông Park cho hay : "Đối với tôi, ngày nào tôi cũng làm việc như ngày đầu tiên. Giải đấu nào tôi cũng nỗ lực hết sức với đội tuyển, cả về tinh thần lần sự chuẩn bị.

5 năm qua, lối chơi của đội tuyển Việt Nam và đội hình cầu thủ cơ bản ổn định. AFF Cup lần này cũng như những giải đấu khác thôi, chúng tôi đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tôi biết các cầu thủ cũng chuẩn bị sẵn cho giải đấu này và nhiệm vụ của tôi là củng cố tinh thần, giúp họ thi đấu tốt. Nhưng với bất cứ giải đấu nào, trận đầu tiên cũng rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam".

HLV Park Hang Seo tự tin trước trận gặp Lào
HLV Park Hang Seo thận trọng trước trận gặp Lào

Về sự trở lại của Phan Văn Đức cũng như Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tôi hy vọng sự trở lại của Văn Đức sẽ tăng cường sức mạnh cho đội tuyển, nhất là trên phương diện tấn công.

Tôi hy vọng Phan Văn Đức sẽ có một giải đấu tốt cùng đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang giám sát về sức khỏe của Bùi Tiến Dũng. Hy vọng Bùi Tiến Dũng có thể sớm tham gia tập luyện cùng toàn đội".

Trong khi đó, trung vệ Đỗ Duy Mạnh khẳng định: "Mọi cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đều đã chuẩn bị sẵn sàng. Không chỉ riêng em mà các đồng đội đều đang quyết tâm và muốn cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam.

Chắc chắn sẽ có những áp lực nhưng toàn đội sẽ đoàn kết, cố gắng thi đấu từng trận một và hoàn thành nhiệm vụ của cả giải đấu mà Ban huấn luyện đề ra".

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại