Thứ năm, 23/09/2021 | 02:49
RSS

HLV Park Hang Seo nhận tin kém vui từ Filip Nguyễn trước trận gặp Malaysia

Thứ hai, 17/02/2020, 13:30 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, thủ thành Việt kiều Séc Filip Nguyễn đang vướng phải những rào cản về quy định pháp luật để có thể lấy quốc tịch Việt Nam và nhiều khả năng không kịp tham dự trận làm khách của Malaysia vào tháng 3 tới.

Dù rất cố gắng song tới thời điểm hiện tại, thủ môn Việt kiều Séc  Filip Nguyễn vẫn chưa thể có quốc tịch Việt Nam. Theo nguồn tin của Thanh Niên, cầu thủ này đang vướng phải những rào cản về quy định pháp luật để có thể lấy quốc tịch Việt Nam.

Cụ thể theo luật Quốc tịch Việt Nam năm 2014, điều kiện để nhập quốc tịch Việt Nam bao gồm: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam; tuân thủ Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; tôn trọng truyền thống, phong tục, tập quán của dân tộc Việt Nam; biết tiếng Việt đủ để hòa nhập vào cộng đồng Việt Nam; đã thường trú ở Việt Nam từ 5 năm trở lên tính đến thời điểm xin nhập quốc tịch Việt Nam và có khả năng bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam.

Do bố của Filip Nguyễn là người Việt Nam nên điều kiện thường trú từ 5 năm trở lên được miễn. Tuy nhiên theo luật Cư trú Việt Nam, người xin nhập quốc tịch còn phải có thẻ thường trú do cơ quan Công an cấp.

Bố Filip Nguyễn có nhà ở Hải Phòng nhưng anh lại chưa từng sinh sống, cư trú ở đây mà chỉ ở nước ngoài. Chính vì vậy mà đến lúc này Filip Nguyễn chưa có thẻ cư trú ở Việt Nam.

Thậm chí đến thời điểm này Bộ Tư pháp cũng chưa nhận được hồ sơ từ gia đình Filip Nguyễn do đó gần như chắc chắn, không kịp tham dự trận làm khách của Malaysia vào tháng 3 tới.

HLV Park Hang Seo nhận tin kém vui từ Filip Nguyễn trước trận gặp Malaysia
HLV Park Hang Seo chắc chắn không có sự phục vụ của Filip Nguyễn ở trận gặp Malaysia

Theo lịch dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trước Malaysia vào ngày 31/3 tới trong khuôn khổ lượt trận thứ 6 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước đó một tuần, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân và rèn luyện chiến thuật cho chuyến làm khách được dự báo hết sức khó khăn trước người Mã ở lượt trận thứ 6 tới.

Nếu giành chiến thắng ở trận đấu này, chúng ta sẽ tạo khoảng cách an toàn lên tới 5 điểm trước Malaysia ngược lại sẽ đánh mất ngôi nhất bảng G vào tay chính đối thủ này nếu để thua trước người Mã ở trận đấu quan trọng này.

Ở trận đấu cuối tháng 3 này, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ không có được sự phục vụ của bộ ba Đình Trọng, Trọng Hoàng và Huy Hùng vì nhiều lý do khác nhau, trong khi đội chủ nhà có sự xuất hiện của nhiều cầu thủ nhập tịch chất lượng và hướng tới một chiến thắng.

Dù gặp nhiều khó khăn về nhân sự, nhưng trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông trong nước HLV Park Hang Seo tiết lộ mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành trọn vẹn 3 điểm trước Malaysia và sẽ đôn một số cầu thủ ở U23 lên tuyển quốc gia trong thời gian tới, đồng thời triệu tập Phan Văn Đức lên tuyển khi cầu thủ này đã hoàn toàn bình phục chấn thương.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN