Thứ bảy, 29/02/2020 | 10:36
RSS

HLV Park Hang Seo: ‘Không dễ để tham dự Thế vận hội hay World Cup’

30-12-2019 14:55:57

Trả lời báo Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo tỏ ra khá thận trọng khi nói về mục tiêu tham dự Thế vận hội hay World Cup cùng bóng đá Việt Nam.

Chỉ còn một tuần nữa là VCK U23 châu Á 2020 chính thức khởi tranh tại Thái Lan, cơ hội để bóng đá Việt Nam lần đầu tham dự Olympic đang sáng hơn bao giờ hết khi chúng ta có lứa cầu thủ trẻ tài năng được dẫn dắt bởi một HLV tài ba Park Hang Seo.

Tuy nhiên chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, thầy Park cho rằng đó không phải là một mục tiêu dễ để thực hiện và bóng đá Việt Nam cần có một lộ trình dài hạn.

"Không dễ để Việt Nam có thể tham dự một giải đấu lớn tầm cỡ thế giới như Thế vận hội hay World Cup ngay bây giờ. Điều quan trọng lúc này vẫn là việc đặt nền móng cho các kế hoạch từ trung hạn đến dài hạn như xây dựng nguồn cầu thủ trẻ cũng như đội ngũ HLV chuyên nghiệp.

Tất nhiên ai cũng biết VCK U23 châu Á 2020 là vòng loại của Olympic Tokyo. Tôi cũng không biết điều gì sẽ xảy ra nếu U23 Việt Nam vượt qua vòng loại nữa. Cùng chờ xem sao", tờ Chosun dẫn lời thầy Park.

Cũng theo HLV Park Hang Seo ông cảm nhận được sự nổi tiếng của bản thân mình song cũng không quá quan trọng vì điều đó.

"Tôi cảm nhận được sự nổi tiếng đó chứ. Tôi không phải quá thân thiện đâu nhưng cũng không bao giờ từ chối khi bất ngờ có ai đó gọi to tên mình và xin chụp ảnh.

Có điều tôi luôn nghĩ khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, một ngày nào đó có thể những điều không may sẽ đến. Đó là cuộc sống của một HLV bóng đá. Chiến thắng hoặc thất bại sau 90 phút thi đấu. Tôi đang cố gắng sống một cuộc đời thật bình thường vì tôi biết rằng sự nổi tiếng rồi cũng sẽ tan dần như sương khói", thầy Park trải lòng.

HLV Park Hang Seo cho rằng không dễ để tham dự Thế vận hội World Cup
HLV Park Hang Seo khiêm tốn khi nói về cơ hội tham dự Thế vận hội World Cup của BĐVN

Nhận định về về người đồng hương Shin Tae-yong, tân HLV trưởng ĐT Indonesia HLV Park Hang Seo chia sẻ.

"Cá nhân tôi luôn thân thiện và tôn trọng đàn em. Đó là động lực để tôi luôn làm việc hết sức mình mà không nhượng bộ vì HLV nào cũng đều chiến đấu vì danh dự và niềm tự hào mình mang trên vai.

Sự có mặt của HLV Shin Tae-yong ở Indonesia là một điều tốt. Ở Hàn Quốc có rất nhiều HLV giàu kinh nghiệm và năng lực, điều được thúc đẩy bởi thế hệ những HLV trẻ tuổi".

Cuối cùng, trả lời câu hỏi về mong muốn Việt Nam sẽ trở thành nơi cuối cùng mình gắn bó với sự nghiệp bóng đá, thầy Park cho biết: "Một lúc nào đó, tôi sẽ phải nghĩ tới việc nghỉ hưu. Nhưng sau đó dù có thế nào, tôi tin rằng những gì mình đã làm đóng một vai trò trong việc thúc đẩy phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam".

Dự kiến ngày mai 1/1/2020, HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam sẽ lên đường tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 với mục tiêu có mặt trong Top 3 giải đấu qua đó giành vé dự Olmypic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN