Chủ nhật, 03/12/2023 | 05:46
RSS

HLV Park Hang Seo cân nhắc sử dụng Hoàng Đức ở vị trí mới ở U23 Việt Nam

Thứ sáu, 22/04/2022, 17:47 (GMT+7)

Chia với giới truyền thông mới đây, HLV Park Hang Seo tiết lộ Nguyễn Hoàng Đức cũng có thể lên đá tiền đạo khi U23 Việt Nam cần.

Sáng 21/4, HLV Park Hang Seo chia sẻ thông tin với báo giới về tình hình lực lượng U23 Việt Nam trước trận giao hữu lượt về với U20 Hàn Quốc tại Hà Nội vào tối nay 22/4.

"Trận đầu tiên là dịp tôi và cộng sự kiểm tra, đánh giá các cầu thủ mới. Còn trận lượt về, có thể các cầu thủ quá tuổi sẽ thi đấu", thầy Park và phiên dịch khẩn trương bước vào phòng họp báo, mở đầu buổi họp sáng 21/4 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Khi được hỏi về việc sẽ sử dụng sơ đồ 3-4-3 hay 3-5-2, những sơ đồ mà U23 Việt Nam đã vận hành ở trận lượt đi, cho SEA Games 31, HLV Park Hang Seo nói: “Đó chỉ là con số thôi, không quá quan trọng. Điều quan trọng là trong trận, chúng tôi có đối sách thế nào để ứng phó đối thủ.

Ví dụ nếu đá 2 tiền đạo thì sẽ phối hợp với nhau như nào? Các cầu thủ ra sân sẽ thực hiện vai trò của họ ra sao? Nói chung, vận hành chiến thuật có nhiều yếu tố lắm, chúng tôi luôn có ít nhất 2 sự lựa chọn cho từng sơ đồ chiến thuật”.

HLV Park Hang Seo tính cho Hoàng Đức đá tiền đạo ở U23 Việt Nam
HLV Park Hang Seo tính cho Hoàng Đức đá tiền đạo ở U23 Việt Nam

Trả lời câu hỏi về hàng công, HLV Park Hang Seo cho hay: “Ngoài Nguyễn Tiến Linh thì chúng ta vẫn còn Lê Xuân Tú, Hồ Thanh Minh. Thậm chí Nguyễn Hoàng Đức cũng có thể lên đá tiền đạo khi U23 Việt Nam cần. Tóm lại tôi luôn có nhiều sự lựa chọn”.

Chiều 21/4, U23 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội và cũng là buổi tập chính thức trước trận giao hữu lượt về với U20 Hàn Quốc tại Hàng Đẫy tối 22/4.

Buổi tập của U23 Việt Nam  đón vị khách đặc biệt là tiền đạo Nguyễn Anh Đức, người từng có thời gian gắn bó với ông Park ở các đội tuyển. Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam ra Hà Nội để kiểm tra đầu vào lớp HLV bằng Pro. Anh tận dụng thời gian rảnh rỗi tới thăm thầy và các đồng đội cũ.

HLV Park Hang-seo mừng rỡ khi nhận ra Anh Đức. Hai thầy trò vui vẻ trao đổi khá lâu. Anh Đức là công thần của tuyển Việt Nam và U23 trong giai đoạn đầu của ông Park ở Việt Nam và góp công lớn trong chức vô địch AFF Cup 2018 và là chủ nhân Quả bóng bạc năm ấy.

Sau trận gặp U20 Hàn Quốc, U23 Việt Nam sẽ di chuyển lên Phú Thọ để chuẩn bị cho SEA Games. Hùng Dũng và đàn em nằm ở bảng A cùng Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Nội dung bóng đá nam của SEA Games 31 sẽ khởi tranh từ ngày 6/5.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại