Thứ bảy, 02/12/2023 | 11:58
RSS

HLV Otsuka Ichiro của Olympic Mông Cổ: 'Tôi bất ngờ khi Olympic Việt Nam quá xuất sắc!'

Thứ tư, 20/09/2023, 06:22 (GMT+7)

Sau trận thua Olympic Việt Nam 2-4, HLV người Nhật Bản Otsuka Ichiro của Olympic Mông Cổ dành nhiều lời khen tặng Olympic Việt Nam: "Mỗi cầu thủ Olympic Việt Nam đều có kỹ thuật tốt khiến tôi rất ấn tượng".

"Olympic Việt Nam quá xuất sắc"

Trong trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19 trên sân Linping (Hàng Châu - Trung Quốc) chiều nay (19/9), Olympic Việt Nam đã ghi được 4 bàn thắng vào lưới đối thủ bị đánh giá yếu hơn là Olympic Mông Cổ.

Các bàn thắng được ghi do công Quốc Việt (2 bàn), Văn Khang, Võ Nguyên Hoàng. Hai bàn gỡ của Olympic Mông Cổ đến ở thời điểm đầu và cuối hiệp 2 do công Temulen (số 9) và Batmunkh (số 8).

HLV Otsuka Ichiro (Olympic Mông Cổ): 'Tôi bất ngờ khi Olympic Việt Nam quá xuất sắc!'

HLV Otsuka Ichiro cho rằng Olympic Việt Nam đã chơi quá xuất sắc trong trận đấu với Olympic Mông Cổ. Ảnh: 24h

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Otsuka Ichiro (Olympic Mông Cổ) nói: "Tất nhiên chúng tôi cảm thấy rất thất vọng vì thua trận, đặc biệt khi bị Olympic Việt Nam dẫn tới 3 bàn trong hiệp 1.

Olympic Mông Cổ muốn ghi bàn trong 10 phút đầu trận đấu và đã đẩy cao đội hình và bị trừng phạt bằng bàn thua sớm từ phút thứ 3.

Các cầu thủ Olympic Việt Nam có chất lượng và kỹ thuật tuyệt vời. Họ phòng ngự chắc chắn, chuyền tốt, tận dụng khoảng không phía sau lưng hàng thủ chúng tôi một cách hiệu quả. Olympic Việt Nam quá xuất sắc và đã làm chúng tôi bất ngờ".

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc chuyển đổi đấu pháp giúp Olympic Mông Cổ có bàn gỡ 1-3 ngay đầu hiệp 2, HLV Otsuka Ichiro chia sẻ:

"Tôi nói với các học trò rằng "Đừng bỏ cuộc!". Từ trước khi trận đấu diễn ra, tôi luôn nhắc họ phải thi đấu với 100% sức lực, phải đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể. Tôi động viên và các cầu thủ đều hiểu.

Thua trận nhưng tôi nghĩ các cầu thủ có thể ngẩng cao đầu vì đã chiến đấu tới tận giây phút cuối cùng".

Cuối cùng, HLV Otsuka Ichiro vẫn bày tỏ niềm tin về việc Olympic Mông Cổ sẽ chơi tốt ở hai trận còn lại tại bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19 gặp Olympic Ả Rập Xê-út và Olympic Iran:

"Chúng tôi sẽ chiến đấu ở hai trận còn lại để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2026", HLV Otsuka Ichiro thể hiện quyết tâm.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại