Thứ năm, 24/01/2019 | 12:31
RSS

Trọng tài Hàn Quốc bị 'tố' xử ép Olympic Việt Nam tại ASIAD giờ ra sao?

11-09-2018 13:40:20

Khá bất ngờ, trọng tài Hàn Quốc xử ép Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 “hạ cánh an toàn” dù nhận “gạch đá” dữ dội từ người hâm mộ Hàn Quốc.

Như tin tức thể thao đã thông tin, cách đây ít ngày, trọng tài người Hàn Quốc Kim Dae-yong, bị lên án dữ dội tại Việt Nam và Hàn Quốc vì cách cầm còi thiếu công bằng trong trận đấu tranh HCĐ ở Asiad giữa Olympic Việt Nam và UAE.

Có tới hơn 3 vạn người đã đồng loạt ký vào lá đơn yêu cầu treo còi vĩnh viễn vị vua áo đen này. Tên trọng tài Kim Dae-yong  và hình ảnh của ông thậm chí xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông lẫn nhiều diễn đàn của CĐV xứ Kim chi.

Báo chí Hàn Quốc còn "bóc mẽ" một thông tin, rằng ông Kim Dae-yong không ít lần để lại hình ảnh phản cảm khi tranh cãi gay gắt thậm chí còn đe dọa cầu thủ ngay trên sân bằng những lời lẽ kiểu "chợ búa".

Trọng tài Hàn Quốc xử ép Olympic Việt Nam giờ ra sao?

Trọng tài Hàn Quốc xử ép Olympic Việt Nam vẫn "bình an vô sự". Ảnh: Soha

Thế nhưng, những “lùm xùm” xung quanh trọng tài Kim Dae-yong có vẻ cũng dần chìm xuồng theo thời thời gian, khi trong tuần vừa qua, tên của vị vua áo đen gần như không còn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông ở xứ Kim chi.

Được biết, số lượng người ký vào lá đơn yêu cầu treo còi vĩnh viễn trọng tài Kim Dae-yong chỉ tăng mạnh trong 3 ngày đầu tiên sau trận tranh HCĐ ở Asiad (ngày 1/9). Sau đó, con số bị chững lại ở mốc hơn 33,4 ngàn người (theo số liệu từ website Huffingtonpost).

Nếu lượng người đồng ý treo còi trọng tài Kim Dae-yong đạt con số 200.000 thì chính phủ Hàn Quốc mới đưa ra ý kiến trả lời bằng văn bản. Đây là con số rất có thể đạt được, đồng nghĩa với việc ông Kim Dae-yong nhiều khả năng vẫn sẽ "bình yên vô sự" và sẽ không bị treo còi vĩnh viễn dù vừa bị lên án gay gắt.

Xem thêm: HLV Syria: 'Olympic Việt Nam có ba cầu thủ đặc biệt nguy hiểm'

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN