Thứ năm, 22/02/2024 | 03:06
RSS

HLV Nishino: 'Chúng tôi gặp áp lực lớn khi đối đầu với U22 Việt Nam'

Thứ tư, 04/12/2019, 15:00 (GMT+7)

HLV Nishino cho biết đội bóng của ông gặp áp lực rất lớn khi phải đầu với U22 Việt Nam ở lượt trận cuối nhưng vẫn tự tin hướng tới một chiến thắng.

Kết thúc lượt trận thứ 4 bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam có 12 điểm tuyệt đối sau chuỗi 4 trận thắng liên tiếp, hiệu số +13 đứng đầu bảng B, trong khi đó U22 Indonesia có được 9 điểm với hiệu số bàn thắng bại là dương 11 xếp ở vị trí thứ 2.

Vị trí thứ 3 thuộc về U22 Thái Lan với 9 điểm, hiệu số +10, do đó cơ hội vào bán kết SEA Games 30 vẫn tiếp tục được chia đều cho cả 3 đội tuyển và mọi chuyện chỉ ngã ngũ sau lượt trận thứ 4 diễn ra vào chiều mai 5/12.

Theo thể thức SEA Games khi hai đội bằng điểm, yếu tố đầu tiên được xét đến là hiệu số bàn thắng bại. Do đó, trong cuộc đối đầu trực tiếp ngày 5/12, ngay cả khi thua Thái Lan với cách biệt một bàn, Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp.

Trong trường hợp thua với cách biệt 2 bàn, Việt Nam sẽ đi tiếp nếu Indonesia không thể đánh bại Lào trong trận đấu cùng giờ. Ngược lại chúng ta sẽ bị loại nếu U22 Lào để thua U22 Indonesia.

Trường hợp chúng ta hòa hoặc thắng Thái Lan, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ vào bán kết với ngôi nhất bảng B mà không cần quan tâm tới kết quả của các trận đấu khác. 

Với việc đứng ở vị trí thứ 2 bảng B, U22 Indonesia chỉ cần thắng Lào ở lượt trận cuối là chắc suất đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả của các cặp đấu còn lại. 

HLV Nishino thừa nhận gặp áp lực ở trận gặp U22 Việt Nam
HLV Nishino thừa nhận gặp áp lực ở trận gặp U22 Việt Nam chiều mai

Cửa đi tiếp của Thái Lan là hẹp nhất. Họ buộc phải thắng Việt Nam với cách biệt hai bàn trở lên. Nếu không, thầy trò Akira Nishino chỉ còn biết trông chờ vào khả năng Lào đánh bại Indonesia. Trong khi ba đội còn lại ở bảng B là Lào (4 điểm), Singapore (1 điểm) và Brunei (0 điểm) đều đã bị loại.

Phát biểu mới đây, HLV Akira Nishino thừa nhận đội bóng của ông đối diện với nhiều áp lực khi gặp U22 Việt Nam ở lượt trận cuối diễn ra vào chiều mai.

"Điểm mạnh của U22 Việt Nam là không dựa vào bất cứ ngôi sao nào. Họ thi đấu với tinh thần tập thể đoàn kết. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ gặp áp lực rất lớn khi đối đầu với U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, việc gặp Việt Nam sẽ khiến các cầu thủ tôi thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất. Mọi thứ đã sẵn sàng cho trận quan trọng này. Tôi không thể đảm bảo U22 Thái Lan sẽ thắng Việt Nam cách biệt 2 bàn. Nhưng tôi sẽ cố gắng đánh thức tinh thần chiến đấu của cả đội, để có bàn thắng đầu tiên càng sớm càng tốt", HLV Akira Nishino chia sẻ với giới truyền thông xứ Chùa vàng.

Liên quan tới trận "chung kết bảng B", U22 Việt Nam sẽ không có được đội hình mạnh nhất khi thiếu vắng Quang Hải vì chấn thương, trường hợp Trọng Hùng vẫn bỏ ngỏ khả năng ra sân.

Trong khi đó U22 Việt Nam có được đội hình mạnh nhất khi không có cầu thủ nào dính chấn thương và thẻ phạt.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN