Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:34
RSS

HLV Nguyễn Thành Vinh: ‘U23 Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết là điều tốt’

Thứ hai, 16/05/2022, 14:32 (GMT+7)

Nhận xét về việc U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ đối đầu U23 Thái Lan ở bán kết, cựu HLV của SLNA Nguyễn Thành Vinh cho rằng điều này không có gì đáng lo.

Đánh bại U23 Đông Timor với tỷ số 2-0 ở lượt trận cuối vòng bảng, U23 Việt Nam  đã ghi danh vào vòng bán kết SEA Games bằng ngôi nhất bảng A với 10 điểm và chưa để thủng lưới bàn nào. 

Đối thủ của Tiến Linh và các đồng đội ở lượt trận tiếp theo rất có thể sẽ là U23 Thái Lan, đại kình địch của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua ở đấu trường khu vực. Người Thái sẽ xác định được vị trí của mình tại bảng B sau lượt trận cuối diễn ra vào tối nay 16/5.

Theo đánh giá của HLV Nguyễn Thành Vinh, việc giành ngôi nhất bảng A mang tới cho U23 Việt Nam sự tự tin trước vòng bán kết, ông nhận định trên trang Nhịp Sống Việt: "Với ngôi nhất bảng, U23 Việt Nam sẽ chờ xem đối thủ ở bán kết là ai. Chúng ta chủ động với vị trí của mình và không có gì phải e ngại rằng sẽ gặp đội nào ở bảng B.

U23 Việt Nam thắng trận này và giành ngôi nhất bảng là điều tốt. Chứ nếu đội không thắng nổi U23 Đông Timor và chỉ có được vị trí nhì bảng thì thậm chí còn gặp phải nhiều áp lực hơn".

U23 Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết là điều tốt
U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ gặp Thái Lan ở bán kết SEA Games

Vào ngày 16/5, bảng B sẽ khép lại khi U23 Malaysia đối đầu U23 Campuchia, còn U23 Thái Lan gặp U23 Lào. Khả năng U23 Malaysia sẽ giành ngôi nhất bảng và vị trí nhì bảng sẽ thuộc về U23 Thái Lan. Nhận xét về việc U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ đối đầu U23 Thái Lan ở bán kết, cựu HLV của SLNA đưa ra quan điểm:

"Tôi nghĩ việc gặp U23 Thái Lan ở bán kết cũng là điều tốt thôi. Một khi đã muốn vô địch thì đối thủ nào chúng ta cũng phải thắng. Vì thế có gặp họ ở vòng nào cũng vậy. Ngoài ra việc gặp một đối thủ mạnh cũng là cơ hội để các cầu thủ trưởng thành hơn".

Ông nói thêm: "Tất nhiên, U23 Việt Nam sẽ phải hết sức cảnh giác với đối thủ này. U23 Thái Lan đang cho thấy khả năng tổ chức lối chơi và săn bàn rất tốt. Bởi thế, hàng thủ của U23 Việt Nam sẽ cần đặc biệt thận trọng, làm sao để có thể bảo toàn mảnh lưới của mình.

Không loại trừ khả năng, đây sẽ là cuộc đấu rất mất sức và đội nào thắng được để vào chung kết cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Điều đó càng đòi hỏi HLV cần có sự tính toán thật khôn khéo".

Chia sẻ về việc đội có nhiều khả năng gặp U23 Thái Lan ở bán kết, chiến lược gia Hàn Quốc cho hay: "Tôi không có điều kiện trực tiếp xem U23 Malaysia thi đấu mà chỉ xem qua TV. Malaysia có khả năng tổ chức và hệ thống phòng ngự tốt, còn Thái Lan có các cầu thủ kỹ thuật. Các cầu thủ trẻ trên hàng công của Thái Lan như số 18 và 19 cũng đều rất tài năng và tôi ấn tượng với họ".

Ông Park cũng nhấn mạnh dù đối thủ tại bán kết là đội nào, thì U23 Việt Nam vẫn sẽ cố gắng làm tốt nhất: "Tôi xin nói đơn giản như thế này: Một chiến binh khi ra trận, nếu không tự tin thì sẽ không thắng được. Với tâm thế của một chiến binh dũng cảm, tôi khẳng định U23 Việt Nam sẽ tự tin ra trận và chiến thắng", ông Park tuyên bố.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại