Thứ tư, 07/12/2022 | 17:36
RSS

HLV Nguyễn Thành Vinh: ‘U17 Việt Nam không ngại Nhật Bản, Hàn Quốc’

Thứ hai, 10/10/2022, 17:04 (GMT+7)

Theo chuyên gia của bóng đá Việt Nam, nếu U17 Việt Nam có đầy đủ sức mạnh, sức bền, chuyên môn tiến bộ thì chắc cũng chỉ ngại cũng đội như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Tối 9/10, đội tuyển U17 Việt Nam thắng thuyết phục 3-0 trước đội tuyển U17 Thái Lan, giành vị trí nhất bảng F vòng loại U17 châu Á 2023, qua đó chính thức giành tấm vé tới Vòng chung kết U17 châu Á 2023.

Đội bóng của HLV Quốc Tuấn toàn thắng 3 trận, giành 9 điểm, ghi 12 bàn và không một lần để lọt lưới. Trong khi đó, U17 Thái Lan đứng nhì bảng và cũng có vé vào vòng chung kết nhờ có mặt trong Top những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Nhận xét về chiến thắng U17 Việt Nam, HLV Nguyễn Thành Vinh nhận xét trên trang Tổ quốc: "U17 Việt Nam hiện tại tiến bộ vượt bậc đấy. Các cháu chơi rất gắn kết, phòng ngự - tấn công rõ ràng. Các cầu thủ trẻ đã trưởng thành nhiều thời gian qua".

HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng, U17 Thái Lan thực tế không phải yếu, chỉ là Việt Nam sở hữu lứa cầu thủ tài năng: "Lứa cầu thủ U17 của chúng ta thật sự hay, gắn kết và hiểu nhau, tổ chức được nhiều tình huống để ghi bàn. Cầu thủ Thái Lan thực tế cũng vẫn hơn ta về trình độ thể lực, sức mạnh đấy. Khả năng va chạm của họ vẫn nhỉnh hơn chúng ta chứ không phải họ kém".

Tuyển U17 Nam không ngại Nhật Bản Hàn Quốc
Tuyển U17 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U17 châu Á

Về cơ hội của U17 Việt Nam ở giải châu Á trong năm tới, cựu HLV của SLNA phân tích: "Lứa cầu thủ này của chúng ta còn thời gian chuẩn bị cho VCK U17 châu Á. Tôi tin nếu được đầu tư, rèn luyện tốt, các cháu sẽ còn tiến bộ thêm nữa. Và nhất là về thể lực thì lứa cầu thủ này cần đẩy mạnh thêm tý nữa. Chúng ta vẫn có những cầu thủ bị chuột rút, suy giảm thể lực.

Nếu U17 Việt Nam có đầy đủ sức mạnh, sức bền, chuyên môn tiến bộ thì chắc cũng chỉ ngại cũng đội như Hàn Quốc, Nhật Bản Đấy là những đội bóng được đào tạo bài bản, thể lực – sức mạnh cũng rất tốt, kinh nghiệm dày dạn. Khi U17 Việt Nam giải quyết được thể lực thật tốt, sẽ đẩy toàn đội lên một trình độ mới đấy, rất đáng kỳ vọng ở VCK U17 châu Á 2023".

Theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, U17 Việt Nam xây dựng lối chơi tấn công và sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết U17 châu Á 2023: "Lối đá của U17 Việt Nam là tấn công. Ngay khi mất bóng, đội ngay lập tức vây ráp không cho đối phương triển khai. Chúng tôi tập trung cao độ ở những phút đầu tiên. Cho đến thời điểm này, tôi rất hài lòng về các học trò. Các cầu thủ hiện giờ mới chỉ 15-16 tuổi. Qua thời gian, họ sẽ hiểu được triết lý bóng đá tinh thần thi đấu của tôi", HLV trưởng của U17 Việt Nam nói thêm.

Cũng theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, các cầu thủ U17 Việt Nam sẽ phát triển tốt trong tương lai: "Tôi chưa nghĩ đến việc các cầu thủ sẽ chơi ở V-League. Họ nên đi từng bước thật chắc chắn để phát triển tốt trong tương lai. Tôi muốn các cầu thủ có hành trang kỹ chiến thuật, thể chất trước khi nghĩ đến việc thi đấu tại Hạng Nhất và V-League. Trong tương lai, những cầu thủ này sẽ có mặt ở các đội mạnh của bóng đá Việt Nam", ông Tuấn kết luận.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại