Thứ ba, 04/10/2022 | 07:12
RSS

HLV Nguyễn Đức Thắng nói gì khi giúp Bình Định vào bán kết Cúp quốc gia?

Thứ sáu, 09/09/2022, 06:46 (GMT+7)

HLV Đức Thắng hài lòng với màn trình diễn của Văn Lâm và các học trò sau chiến thắng trước Viettel FC ở tứ kết Cúp quốc gia 2022.

Dù có lợi thế thi đấu trên sân nhà song CLB Viettel tỏ ra yếu thế hơn khi so tài cùng dàn sao của Topenland Bình Định. Hai đội cầm hòa nhau với tỷ số 0-0 qua đó phải bước vào loạt Penalty cân não để phân định thắng thua.

Trên chấm 11 m, thủ thành Đặng Văn Lâm tỏ ra xuất sắc hơn người đồng nghiệp Quàng Thế Tài khi cản phá thành công lượt sút của Khắc Ngọc, góp công giúp đội nhà đánh bại Viettel.

Như vậy các đội Hà Nội HA Gia Lai, Thanh Hóa và T. Bình Định giành quyền vào chơi bán kết cúp quốc gia với hai cặp đấu HA Gia Lai - Hà Nội (sân Pleiku), T. Bình Định - Thanh Hóa vào tháng 11.

HLV Nguyễn Đức Thắng hài lòng khi Bình Định vào bán kết Cúp quốc gia
 Bình Định FC vào bán kết Cúp quốc gia sau chiến thắng trước Viettel FC

Sau trận đấu, HLV Đức Thắng cho hay: “Văn Lâm giúp đội yên tâm hơn. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là các thủ môn còn lại không tốt. Họ là những người đã đưa Bình Định lên hạng. Nhưng tôi không thể phủ nhận là Lâm về thì đội có thành tích tốt hơn. Tôi nghĩ sự xuất hiện của Lâm cũng giúp các thủ môn còn lại hoàn thiện, tiến bộ hơn".

Đánh giá về trận đấu, cựu cầu thủ Thể Công cho biết: "Việc trận đấu bị kéo vào loạt phạt đền khiến tôi khá đau tim. Tôi đã muốn giải quyết trận này trong 90 phút chính thức : “Việc trận đấu bị kéo vào loạt phạt đền khiến tôi khá đau tim. Tôi đã muốn giải quyết trận này trong 90 phút chính thức.

Tôi hài lòng với kết quả này, chúng tôi xứng đáng đi tiếp. Ai cũng mong muốn dành nhiều danh hiệu nhưng tôi chỉ dám thực tế. Mục tiêu hàng đầu của đội là chơi tốt từng trận. Nhưng nếu có may mắn, nếu cơ hội đến, chúng tôi sẽ đón nhận".

Trong khi đó, dừng bước ở tứ kết, HLV Bae Ji Won của Viettel nói: "Tôi chúc mừng Bình Định, nhưng cũng cần phải nói đây là kết quả không như ý của Viettel.

Thất bại ở chấm phạt đền có nhiều yếu tố. Chúng tôi đã tập luyện rồi, nhưng hôm nay đội không gặp may. Để phân tích khả năng, phản xạ, thói quen bắt phạt đền của thủ môn thì rất khó cho các đội. Tôi chỉ có thể giúp các học trò của mình tự tin nhất".

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại