Thứ hai, 06/04/2020 | 05:38
RSS

HLV Lê Thụy Hải: 'Văn Hậu nhận được lương gấp nhiều lần ở nhà, sao không đi'

19-02-2020 10:31:39

Theo HLV Lê Thụy, CLB Heerenveen ở một đẳng cấp cao hơn so với đội tuyển Việt Nam, nên Văn Hậu sẽ học được nhiều điều trong thời gian thi đấu ở đội bóng này. Hơn nữa, sang Hà Lan hậu vệ này được đãi ngộ rất tốt.

Ở trận đấu mới đây của giả trẻ của Hà Lan giữa Jong Heerenveen và Jong VVV Venlo, Đoàn Văn Hậu được ra sân đá chính ngay từ đầu. Hậu vệ Việt Nam thi đấu trọn vẹn 90 và có một đường kiến tạo thành bàn ở cuối trận, góp công vào chiến thắng ấn tượng 2-0 của Jong Heerenveen trước đội khách.

Với 3 chiến thắng liên tiếp, Jong Heerenveen hiện có 9 điểm trong tay và vươn lên đứng đầu bảng giải trẻ Hà Lan. Nếu tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng này, Văn Hậu và đồng đội hoàn toàn có thể lên ngôi vô địch vào cuối mùa giải. 

Theo thống kê, Jong Heerenveen mới nhận duy nhất 1 bàn thua từ đầu mùa giải. Đây cũng là giai đoạn mà Văn Hậu dần quen thuộc hơn với vị trí trong cặp trung vệ. Tuy nhiên ở đội một Heerenveen, Đoàn Văn Hậu chưa thể tìm được chỗ đứng, cựu hậu vệ của Hà Nội FC mới chỉ được ra sân vẻn vẹn 4 phút ở Cup quốc gia còn lại chủ yếu “đánh bóng” băng ghế dự bị.

HLV Lê Thụy, CLB Heerenveen ở một đẳng cấp cao hơn so với đội tuyển Việt Nam
HLV Lê Thụy đánh giá Heerenveen ở một đẳng cấp cao hơn so với đội tuyển Việt Nam

Chia sẻ trên trang Soha, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, Heerenveen ở một đẳng cấp cao hơn so với đội tuyển Việt Nam, nên Văn Hậu sẽ học được nhiều điều trong thời gian thi đấu ở đội bóng này.

"Nói ví dụ, tôi học toán cấp quốc tế thì về học với các bạn bình thường, tôi học thế nào cũng được. Đấy là cái hay của những người hay. Hậu đang tập luyện với những người mà nếu tôi nói thế này có thể bị người ta ghét, nhưng họ còn hay hơn ĐTQG Việt Nam rất nhiều. Mình phải công bằng như vậy.

Thế thì Hậu sẽ phải học tập được. Mà HLV của họ cũng không kém ông Park đâu. Hậu sẽ học được qua các đồng đội, học được ở tập thể ấy, rồi từ các đối thủ được chơi cùng. Hậu sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm.

Vì thế nếu Hậu về sẽ chỉ có lợi thôi, dù đá ở vị trí nào. Miễn là đừng bắt Hậu đá trung phong, chứ giữa hậu vệ biên với trung vệ sẽ không ảnh hưởng nhiều đâu, đừng có lo lắng. Còn Hậu được đá cho đội trẻ thôi cũng là hạnh phúc rồi".

Cũng theo ông Hải, Đoàn Văn Hậu không nên về nước mà tiếp tục ở lại Hà Lan thi đấu. "Tôi vẫn giữ quan điểm là Văn Hậu nên đi. Nếu được chơi ở đội trẻ cũng vẫn tốt. Cuộc đời cầu thủ không phải để đối lấy giấy khen, mà để lấy tiền tài, địa vị.

Hậu đi như thế thì nhận được lương gấp bao nhiêu lần ở nhà. Vậy thì tại sao không đi nhỉ? Mà cuộc đời thì ngắn lắm... Thế thì tại sao Hậu không đi để cho bản thân mình. Mà không phải là để mình xấu đi. Ví dụ tại SEA Games chúng ta thấy là Hậu chơi tốt lên…”.

Cuối tháng 2, Đoàn Văn Hậu sẽ chính thức trở về nước hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, cụ thể là chuyến làm khách của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia cuối tháng 3 tới đây. Dù không được ra sân thi đấu nhiều ở Hà Lan thời gian qua, song theo giới chuyên môn Văn Hậu vẫn chắc đá chính ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong thời gian tới đây.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng cầu thủ này ở vị trí hậu vệ biên trái hay trung vệ, khi trong thời gian vừa qua Văn Hậu thường xuyên thi đấu khá thành công ở vị trí trung vệ trong màu áo Jong Heerenveen và hậu vệ người Việt Nam đã hoàn thành tốt vai trò của mình.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN