Thứ bảy, 09/12/2023 | 22:36
RSS

HLV Lê Thụy Hải ủng hộ thầy Park trước những tranh cãi

Thứ bảy, 26/10/2019, 13:45 (GMT+7)

Theo HLV Lê Thụy Hải, đội tuyển Việt Nam đang rất tốt và không có lý do gì để phản bác các quyết định của HLV Park Hang Seo về danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam.

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng gặp UAE và Thái Lan trên sân nhà thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, mới đây HLV Park Hang Seo đã cho công bố danh sách sơ bộ 27 tuyển thủ Việt Nam.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho Lê Văn Đại và Ngân Văn Đại. Trong khi đó, những Văn Quyết, Minh Vương hay Nghiêm Xuân Tú, Hồng Quân tiếp tục vắng mặt.

Ít giờ sau khi danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam được công bố, rất nhiều ý kiến trái chiều đã xảy ra từ phía người hâm mộ. Nhiều người không ngần ngại chỉ trích HLV Park Hang Seo đã bỏ sót nhân tài ở đợt tập trung lần này.

Chia sẻ về vấn đề này trên Saostar,  HLV Lê Thụy Hải nhận định: "Tuyển Việt Nam rõ ràng đang rất tốt, tạo được thành tích thì không có lý do gì để phản bác các quyết định của HLV Park Hang Seo. Ông ấy rõ ràng có tính toán rất kỹ từ bản danh sách tuyển Việt Nam lẫn U22 Việt Nam  

Ông Park đang cân đối từ U22 Việt Nam đến tuyển Việt Nam cho phù hợp, cũng như tốt nhất. Ví dụ Tiến Linh xuống lại U22, còn Ngân Văn Đại góp mặt ở tuyển Việt Nam.

Đó là việc không hề dễ dàng nên ông Park cần được toàn quyền quyết định. Những ai không phù hợp thì không được gọi, đó là chuyện của HLV trưởng. Ông Park đang tạo ra sự thành công cho bóng đá Việt Nam. Thế nên, các quyết định của ông Park về tuyển Việt Nam phải được tôn trọng".

HLV Lê Thụy Hải ủng hộ thầy Park trước những tranh cãi
HLV Lê Thụy Hải ủng hộ thầy Park trước những tranh cãi về danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam

Trong khi đó, nhận định về danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam trang Fox Sports Asia phiên bản châu Á viết: "HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách sơ bộ chuẩn bị cho 2 trận đấu với UAE và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là 2 trận đánh then chốt, quyết định đến khả năng đi tiếp của tuyển Việt Nam nên vị chiến lược gia người Hàn đã triệu tập khá chọn lọc so với lần tập trung trước.

Ở 2 trận đấu tới, tuyển Việt Nam có lợi thế sẽ thi đấu tất cả đều trên sân nhà Mỹ Đình với điểm tựa tinh thần từ khán giả nhà. Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu 7 điểm sau 3 trận đấu, xếp vị trí thứ 2 bảng G (kém Thái Lan hiệu số bàn thắng bại). Vừa qua, họ vừa giành 2 chiến thắng trước Malaysia (tỷ số 1-0) và Indonesia (3-1)”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 28/10. Sau đó, HLV Park Hang Seo sẽ gút danh sách đội tuyển xuống còn 23 người để tham 2 dự trận đấu với UAE (14/10) và Thái Lan (19/10) cùng trên SVĐ Mỹ Đình.

Đây sẽ là những trận đấu then chốt tới cơ hội tham dự vòng thứ 3 vòng loại World Cup 2002 khu vực châu Á của ĐT Việt Nam.

Danh sách 27 cầu thủ của ĐT Việt Nam:

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Phạm Văn Cường (Quảng Nam)

Hậu vệ (9): Trần Văn Kiên (Hà Nội), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Lê Văn Đại (Thanh Hoá).

Tiền vệ (9): Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM).

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Nguyễn Việt Phong (Viettel), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Ngân Văn Đại (Hà Nội).

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN