Thứ bảy, 22/06/2024 | 16:36
RSS

HLV Lê Thụy Hải hoài nghi về tham vọng dự World Cup của HLV Park

Thứ năm, 31/01/2019, 16:27 (GMT+7)

Khác với nhiều người hâm mộ, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra hoài nghi về cơ hội dự World Cup của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Trong một chia sẻ trên Vietnamnet, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, vô địch SEA Games là mục tiêu quan trọng hàng đầu của bóng đá Việt Nam trong năm 2019, và HLV Park Hang Seo rất cần cho tham vọng này, rất khó tìm được người đủ năng lực thay HLV Park Hang Seo làm nhiệm vụ quan trọng này.

“Nói gì thì nói SEA Games vẫn là giải đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam Chẳng phải người hâm mộ đã khát khao danh hiệu sân chơi này bao năm qua đấy sao. Vì thế, HLV Park Hang Seo vẫn rất cần cho giải đấu này. Bản thân ông Park khi ký vào hợp đồng với VFF cũng đã xác định rõ công việc mà mình phải hoàn thành, nên không thể thoái thác.

HLV Lê Thụy Hải tỏ ra hoài nghi về cơ hội dự World Cup của bóng đá Việt Nam
HLV Lê Thụy Hải tỏ ra hoài nghi về cơ hội dự World Cup của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Thethao

Bây giờ chúng ta đang hy vọng. Nếu ông Park thoái thác thì rất khó. Người thay thế có làm được không? Và nếu thay mà không làm được lại là một câu chuyện khác.

HLV Lê Thụy Hải tỏ ra hoài nghi về khả năng đưa đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup trong tương lai gần dù chúng ta có màn thể hiện ấn tượng ở Asian Cup 2019.

“Tuy nhiên, với những giải đấu tầm cao và xa như World Cup, thì rõ ràng chúng ta phải có một kế hoạch chi tiết hơn, tầm nhìn ít nhất là 10 năm chứ không phải cứ vô địch AFF Cup hay vào top 8 Asian Cup là tới World Cup được”, HLV Lê Thuỵ Hải chia sẻ.

Ngược lại, BLV Quang Huy cho rằng mục tiêu dự World Cup của thầy trò HLV Park Hang Seo không phải là viển vông và chúng ta có quyền mơ mộng, khi chúng ta đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ tài năng.

"Tôi nghĩ việc đặt mục tiêu World Cup của ông Park là liệu pháp tâm lý thừa thắng xông lên. Có những cái tưởng như là mơ nhưng chúng ta đã làm được rồi thì bây giờ dại gì không mơ tiếp. Điều này có nghĩa ông muốn liên tục đặt ra các thách thức cho các học trò.

Vì các cầu thủ hiện nay đều rất trẻ trung mà tuổi trẻ lại có sự liều lĩnh, khao khát, luôn đặt mục tiêu cao để các em vươn lên. Còn vươn đến đâu chúng ta sẽ tự hiểu, tự chấp nhận và thông cảm với những gì mình có miễn là các em làm hết mình", BLV Quang Huy chia sẻ.

 

Xem thêm: HLV Park Hang Seo tiết lộ Văn Thanh "cãi lời" để đá quả Penalty cuối trong trận đấu với Qatar

P.M
Theo Đời sống Plus/GĐVN