Thứ ba, 10/12/2019 | 09:49
RSS

HLV Lê Thụy Hải: 'Anh Đức đúng ra không nên lên ĐTQG nữa'

28-05-2019 08:53:58

“Tôi nghĩ Anh Đức đúng ra không nên lên ĐTQG nữa. Bạn ấy đã không lên ở Asian Cup rồi. Đức giờ đã lớn tuổi, từng ở đỉnh cao tột cùng rồi, danh tiếng và kinh tế bạn ấy rất vững", HLV Lê Thụy Hải nói.

Trong danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho giải bóng đá giao hữu King’s Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã gây bất ngờ khi cho gọi trở lại tiền đạo Anh Đức, người trước đó đã tuyên bố rút khỏi đội tuyển quốc gia, để nhường sân chơi cho các cầu thủ trẻ.

Nói về sự trở lại bất ngờ của Anh Đức, HLV Lê Thụy Hải phân tích trên trang Soha. “Thực ra, tôi nghĩ Anh Đức đúng ra không nên lên ĐTQG nữa. Bạn ấy đã không lên ở Asian Cup rồi. Đức giờ đã lớn tuổi, từng ở đỉnh cao tột cùng rồi, danh tiếng và kinh tế bạn ấy rất vững. Vì thế tôi nghĩ chắc do đất nước nên bạn ấy cố hết sức. Đó là điều tốt, đáng biểu dương nhưng lên chưa chắc đã đá chính”.

HLV Lê Thụy Hải tiếc cho ngôi sao mới nổi của đội tuyển Việt Nam
HLV Lê Thụy Hải tiếc cho sự vắng mặt của Phan Văn Đức tại King's Cup. Ảnh: Sanco

Theo chiến lược gia người Hà Đông, Anh Đức vẫn là tiền đạo số một của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup năm nay, đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối với sự vắng mặt của Phan Văn Đức.

“Hàng tiền đạo hiện tại thì tôi nghĩ không còn ai hơn Anh Đức. Công Phượng, Văn Toàn không hơn. Đức Chinh hơi kém. Chúng ta thấy rõ. Thôi thì triệu tập thế này, chúng ta cũng có đủ người thay nhau trên hàng công.

Điều đáng tiếc nhất là Phan Văn Đức không có tên. Từ khi nổi lên đến giờ, chưa khi nào em ấy không tốt cả. Có Đức thì rất lợi vì em ấy mạnh dạn, kỹ thuật, tốc độ. Dù không đá cắm nhưng mỗi khi chúng ta xuống biên tạt vào thì đều có em ấy trong vùng cấm, thậm chí ghi được bàn thắng. Không có Văn Đức là sự tiếc nuối”, ông Hải phân tích.

Theo dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân và di chuyển sang Thái Lan vào ngày 1/6. King’s Cup 2019 diễn ra từ 5/6 tới ngày 8/6 tại Thái Lan. Tuyển Việt Nam sẽ gặp đội chủ nhà ở trận bán kết hai vào lúc 19h45 ngày 5/8. Trước đó vào lúc 15h30 sẽ là trận bán kết một giữa Ấn Độ và Curacao.

Trận tranh hạng ba sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 8/6, trong khi đó trận chung kết của giải sẽ diễn ra vào lúc 19h45 cùng ngày. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam từng một lần dự giải King’s Cup vào năm 2006, cùng Thái Lan, Kazakhstan và Singapore. Ở giải đấu năm đó, Việt Nam vào tới trận chung kết và chịu thua 1-3 trước đội chủ nhà.

Danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019:

Thủ môn: Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Văn Toản

Hậu vệ: Văn Hậu, Quế Hải, Bùi Tiến Dũng, Tấn Sinh, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Kiên, Văn Thanh

Tiền vệ: Xuân Trường, Đức Huy, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Trọng Hoàng, Hồng Duy, Minh Vương, Quang Hải.

Tiền đạo: Anh Đức, Công Phượng, Văn Toàn, và  Đức Chinh.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN