Chủ nhật, 09/08/2020 | 09:52
RSS

HLV Klopp tiết lộ lý do không thể mua lại Coutinho từ Barcelona

Thứ ba, 20/08/2019, 13:59 (GMT+7)

Sau khi Coutinho tới Bayern Munich theo dạng cho mượn, HLV Klopp đã có những chia sẻ về cậu học trò cũ và mong muốn anh sẽ thành công tại Đức.

Tháng 1/2018, Coutinho chia tay Liverpool để gia nhập đội chủ sân Nou Camp, Barcelona đã trả trước cho The Kop 105 triệu bảng tiền chuyển nhượng. Ngoài ra, Liverpool còn cài thêm hàng loạt điều khoản nhận tiền phụ phí trong hợp đồng lên đến 37 triệu bảng.

Đến hiện tại, Barca đã phải móc hầu bao 14 triệu bảng khác để trả cho đội bóng nước Anh do các điều khoản đạt được. Tờ Sport tiết lộ, Liverpool sẽ nhận thêm 18 triệu bảng nữa khi Coutinho chơi 100 trận tại La Liga. Ngoài ra, 5 triệu bảng khác sẽ được chuyển thẳng về tài khoản The Kop nếu Coutinho vô địch Champions League cùng Barca.

Tuy nhiên, do Coutinho không còn tương lai ở Nou Camp, buộc phải tháo chạy sang Bayern Munich, Liverpool khó có thể thu hết số tiền 23 triệu bảng phụ phí hợp đồng. Hôm qua, ngôi sao 27 tuổi này có buổi ra mắt màu áo mới. Hùm xám xứ Bavaria đồng ý trả Barca 7,7 triệu bảng để mượn Coutinho một mùa giải.

Coutinho rời Barca sang đầu quân cho CLB Bayern Munich của Đức
Coutinho rời Barca sang đầu quân cho CLB Bayern Munich của Đức

Nói về việc Coutinho tới Bayern Munich theo dạng cho mượn, HLV Klopp tin học trò cũ sẽ tỏa sáng trong màu áo “Hùm xám”.

“Đúng là chúng tôi đã suy nghĩ đến việc đưa cậu ấy trở lại Anfield, nhưng đội bóng không đủ khả năng để làm điều đó. Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng đó là sự thật. Chúng tôi đã dùng số tiền bán Coutinho để đầu tư vào những thương vụ khác, Liverpool không còn đủ kinh phí để chiêu mộ cậu ấy”, HLV Klopp nói.

Chiến lược gia người Đức cũng nói lý do bán đi "viên ngọc" sáng của CLB cách đây 1 năm: “Chúng tôi không muốn bán Coutinho, chắc chắn là như vậy. Tuy nhiên, lời đề nghị của Barca là không thể từ chối. Coutinho là một cầu thủ tốt, tôi nghĩ rằng cậu ấy có thể tỏa sáng ở mọi giải đấu, vấn đề là cậu ấy cần được tạo điều kiện để phát huy tối đa khả năng của mình...

Tôi chúc Coutinho chơi tốt trong màu áo Bayern Munich, với khả năng của mình, nếu được chơi trong một hệ thống phù hợp cậu ấy sẽ là một trong những cầu thủ tốt nhất Bundesliga mùa giải 2019/20”, HLV Klopp nói thêm.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN