Thứ năm, 19/05/2022 | 11:43
RSS

HLV Kiatisak nói gì trước trận tái đấu ở sân Thống Nhất?

Thứ hai, 25/04/2022, 07:33 (GMT+7)

Ở trận lượt đi, HAGL đã để thua đáng tiếc trước Jeonbuk với tỷ số 0-1 dù có thế trận tốt hơn đối thủ và cũng sở hữu nhiều cơ hội ngon ăn hơn so với đại diện tới từ Hàn Quốc.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận lượt về với đương kim vô địch Hàn Quốc, HLV Kiatisak nói: “Theo mã số, HAGL thi đấu ‘sân khách’ ở trận lượt đi và đã không may mắn khi thua Jeonbuk Hyundai Motors. Ở trận lượt về HAGL thi đấu trên sân nhà nên cố gắng kiếm điểm”.

Đánh giá cụ thể hơn, HLV Kiatisak nói: “Tất cả các đội ở bảng đấu này đều là đội bóng lớn, đây là bảng tử thần. HAGL chỉ là tân binh nên nếu so sánh  các mặt như nhân sự, thể hình, thể lực, kỹ chiến thuật, sự đầu tư… các đội bóng cùng bảng đều vượt trội hơn hẳn. 

Trước giải, mọi người nghĩ rằng đến đây HAGL là đội yếu nhất. Nhưng sau 3 trận, chúng tôi đã trình diễn lối chơi ổn và hoàn toàn có cơ hội giành điểm, thậm chí là chiến thắng khi ở lượt về”.

Và lý do mà HLV Kiatisak tin tưởng là bởi: “Chúng tôi đã hiểu các đội. Các cầu thủ cũng có kinh nghiệm hơn khi đối đầu với các đội bóng này”. Lý giải thêm về việc ít sử dụng các cầu thủ trẻ, dù được đăng ký rất nhiều, “Zico Thái” nói nói: “ Có 2 điểm cần lưu ý. Mùa rồi, chúng tôi chơi tốt nhưng không thể giành được chức vô địch nên thông tin HAGL được đá AFC rất trễ. 

Vấn đề thứ hai, bầu Đức yêu cầu tôi sử dụng cầu thủ trẻ chơi ở V-League  nhằm tạo lực lượng kế thừa. Nhưng ở giải đấu này, trận nào cũng muốn có điểm nên không thể thay nhiều cầu thủ trẻ".

HLV Kiatisak và Kim Sang Sik tự tin trước trận tái đấu trên sân Thống Nhất
HLV Kiatisak tự tin trước trận tái đấu Jeonbuk​ trên sân Thống Nhất

“Chúng tôi phải tạo cho cầu thủ kinh nghiệm trước. HAGL cũng tận dụng tối đa cơ hội khi có thời cơ. Như trận vừa rồi, tôi đã cho cầu thủ trẻ Hữu Phước đá 15 phút cuối.  Tất nhiên, chúng tôi cũng tùy thuộc vào thể lực của cầu thủ kinh nghiệm, từ đó đưa ra quyết định thay đổi”, HLV Kiatisak chốt lại. 

Trong khi HLV Kim Sang Sik của CLB Jeonbuk cho biết ông và học trò phần nào đã hiểu được lối chơi của các đội ở bảng H, đặc biệt là sự nguy hiểm đến từ bộ đôi Công Phượng và Văn Toàn của HAGL: 

“Chúng tôi đã thi đấu 3 trận với kết quả 2 trận thắng và 1 trận hòa. Tôi hoàn toàn hài lòng với kết quả này. Chúng tôi đã biết hết sức mạnh của các đối thủ và sẽ có sự chuẩn bị phù hợp cho từng đối thủ. Chúng tôi mới ghi 2 bàn nhưng đây là vấn đề phổ biến trong bóng đá Yokohama cũng chỉ mới ghi 3 bàn. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt để có thể chơi tốt trong những trận đấu và ghi nhiều bàn thắng hơn. 

HAGL là đội bóng mạnh cả kỹ thuật lẫn chiến thuật. HAGL đã gây ấn tượng mạnh qua sự gắn kết và thực sự nguy hiểm ở các tình huống phản công nhanh. Trong các tình huống đó, Công Phượng và Văn Toàn thực sự hiệu quả. 

Như tôi đã nói, đây cũng là 2 cầu thủ có đủ khả năng để chơi ở Jeonbuk cũng như các đội khác ở K.League. Chúng tôi phải chuẩn bị tốt để hạn chế những điểm mạnh này của HAGL. Ngoại binh của HAGL thực sự có thể lực tốt và đã gây khó khăn". 

Trong khi đó, hậu vệ Vũ Văn Thanh: “Chúng tôi đã hiểu được lối chơi 3 đối thủ ở bảng H. Sắp tới, HAGL có sự chuẩn bị kỹ càng hơn. Tôi hy vọng HAGL sẽ có kết quả tốt hơn lượt đi. Tôi nghĩ rằng mỗi cầu thủ sẽ có lúc có phong độ cao, thấp khác nhau. Bản thân tôi ra sân sẽ thi đấu hết mình. Được sự cổ vũ rất lớn từ cổ động viên nhà làm cho tinh thần đội lên rất cao, thi đấu tốt hơn”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại