Thứ bảy, 10/12/2022 | 10:16
RSS

HLV Kiatisak lý giải nguyên nhân sa sút phong độ của HAGL

Thứ năm, 24/11/2022, 10:05 (GMT+7)

Phát biểu sau trận bán kết Cúp quốc gia, HLV Kiatisak lý giải nguyên nhân sa sút phong độ của HAGL thời gian qua.

Ở trận bán kết Cúp quốc gia 2022, HAGL chiến đấu với quyết tâm cao, cống hiến, tạo ra một số cơ hội ngon ăn nhưng đều bỏ lỡ. Trong khi đó, Hà Nội FC là những người chơi hay hơn, biết tận dụng cơ hội dù nhỏ nhất và xứng đáng đi tiếp với chiến thắng cách biệt 2-0.

Trận đấu cuối cùng của mùa giải, sân Pleiku thưa thớt khán giả, nhiều người thất vọng ra về sau bàn thua thứ 2, nhưng ở dưới sân, HAGL vẫn cho thấy tinh thần tốt. Mùa giải 2022 đã kết thúc với Văn Toàn và các đồng đội, người hâm mộ đang chờ đón những sự thay đổi lớn thời gian tới khi bầu Đức có nhiều chính sách mới trong chuyển nhượng cùng những sự đầu tư mới.

HLV Kiatisak lý giải nguyên nhân sa sút phong độ của HAGL
HLV Kiatisak thất vọng với sự sa sút phong độ của HAGL

Phát biểu sau trận bán kết Cúp quốc gia, HLV Kiatisak lý giải nguyên nhân sa sút phong độ của HAGL thời gian qua: "Tôi ký hợp đồng với HAGL nhiệm kỳ 2 năm. Năm đầu tiên chúng tôi ở top đầu. Mùa giải này có những thời điểm rất khó khăn. Cũng vẫn là những con người đó nhưng có lúc chúng tôi 10 trận không thắng. 

Bắt đầu từ thời điểm thất bại trước Hà Nội FC (lượt đi V.League). Các cầu thủ gặp vấn đề về chuyện hợp đồng, có sự phân tâm tư tưởng. Bên cạnh đó, có rất nhiều cầu thủ của chúng tôi lên nhiều đội tuyển quốc gia khác nhau, hao mòn thể lực lớn, có quá nhiều cái phân tâm và càng khó khăn", HLV Kiatisuk chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu để thua 0-2 trước Hà Nội FC (bán kết cúp Quốc gia 2022).

Về tương lai của các học trò, HLV Kiatisak nói một cách mơ hồ: "Ở mùa giải sau, chúng tôi chưa biết ai đi ai ở, bầu Đức chưa quyết định điều đó nhưng nếu trường hợp đội hình có nhiều mất mát trụ cột thì chúng tôi buộc phải dùng các cầu thủ trẻ để thay thế. Lúc này, ngoài nỗ lực cải thiện chuyên môn và thể lực, chúng tôi còn phải đề cao tinh thần chiến thắng cho các cầu thủ trẻ ở mùa giải tới".  

Bên kia chiến tuyến, HLV Chun Jae-ho cho hay: "Hiện tại, tôi đã có lời mời từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, hợp đồng của tôi với Hà Nội FC đến hết tháng 11, tôi cần có trách nhiệm hết mình với đội bóng, trước khi chia tay trong vinh quang.Chúng tôi cần chuẩn bị thật tốt trên sân nhà, ngoài chiến thắng ra toàn đội còn hướng đến lối chơi đẹp mắt, cống hiến cho khán giả".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại