Thứ hai, 06/04/2020 | 04:23
RSS

HLV Hữu Thắng bất ngờ tiết lộ lý do chia tay đội tuyển Việt Nam

30-08-2017 14:12:27

Trong một chia sẻ mới đây nhất, HLV Hữu Thắng bất ngờ tiết lộ lý do thực sự chia tay bóng đá Việt Nam.

HLV Hữu Thắng chính thức từ chức từ chức HLV trưởng các đội tuyển Việt Nam sau khi U22 Việt Nam bị thua đậm đối thủ Thái Lan ở lượt trận cuối vòng bảng SEA Games 29.

Nhiều người cho rằng, thành tích kém cỏi của U22 Việt Nam, cùng những áp lực từ phía người hâm mộ đã khiến HLV gốc Nghệ phải từ chức. Tuy nhiên, trong một cuộc nói chuyện với giới truyền thông mới nhất, lý do chính khiến HLV Hữu Thắng chia tay đội tuyển Việt Nam mới được tiết lộ.

“Điều hiện tại tốt nhất với tôi là được trở về bên gia đình. Sau những căng thẳng vì thành tích không đạt được ở SEA Games 29, rồi dư luận bàn tán về thất bại, tôi trở về với gia đình để giải tỏa, làm vơi đi áp lực đó,

Còn sắp tới, dù chưa thể nói trước điều gì nhưng bóng đá là đam mê không thể thiếu được trong cuộc đời tôi và tôi chắc chắn vẫn sẽ gắn bó với bóng đá. Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm, để làm gì đó, bằng kinh nghiệm khi còn thi đấu đến kinh nghiệm huấn luyện, đóng góp cho nền bóng đá Việt Nam”, HLV Hữu Thắng nói trên VTC.

HLV Hữu Thắng chia tay đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Tiền Phong

Nói về quyết định từ chức, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Đó là quyết định đúng của tôi. Đôi khi trong cuộc sống có nhiều khi không như ý muốn của mình. Nhưng mà với danh dự của bản thân, danh dự nghề nghiệp, tất cả mọi thứ lòng tự trọng và danh dự, thì tôi nghĩ quyết định từ chức là hợp lý, không thể khác hơn.

Có thể nhiều người khác sẽ quyết định khác, vì đã đi, vui, buồn, đạt được và chưa đạt được, toàn đội cũng đã bên cạnh nhau trong tất cả. Các thành viên trong đội tuyển rất đoàn kết, đó là điều tôi rất thích. Thật đáng tiếc nhưng biết sao được, không thể khác hơn. Cuộc chơi mình phải chấp nhận thôi.

Tôi vẫn tiếc vì những gì tôi làm được cho đội tuyển là chưa nhiều, vẫn còn những điều trong đầu tôi, ước mơ của tôi chưa đạt được. Thế nhưng vì danh dự, tôi phải chấp nhận điều đó”, HLV gốc Nghệ chốt lại.

Sau khi đồng ý đơn xin từ chức của HLV Hữu Thắng, VFF đã chọn HLV Mai Đức Chung làm HLV tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự lượt trận 3 vòng loại Asian Cup 2019, làm khách trên sân của đội bóng đang đứng thứ hai bảng C là Campuchia (18h30, ngày 5/9 ).

HLV Trưởng Mai Đức Chung nói về nhân sự ĐTVN. Nguồn: Style thần tượng

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN