Thứ năm, 23/09/2021 | 03:55
RSS

HLV Hoàng Anh Tuấn ra quyết định cuối cùng về sao Việt kiều Tony Tuấn Anh

Thứ năm, 30/03/2017, 19:08 (GMT+7)

Sau một tuần chứng kiến phong độ của cầu thủ Việt Kiều Tony Tuấn Anh, chiều qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chính thức ra quyết định về trường hợp của cầu thủ này.

Để chuẩn bị cho U20 thế giới mới đây nhất U20 Việt Nam với 31 cầu thủ đã chính thức được tập trung tại Nha Trang và trải qua những bài tập đầu tiên về thể lực.

Toàn đội hiện đang luyện thể lực tại phố biển Nha Trang, Trọng Đại và các đồng đội đã tập luyện hết sức hăng say và chuyên nghiệp khiến HLV Hoàng Anh Tuấn và chuyên gia thể lực người Đức rất hài lòng.

Thanh Hậu, cầu thủ trẻ của HAGL đang gây ấn tượng mạnh với BHL và các đồng đội khi liên tục dẫn đầu về chỉ số thể lực và sức bền trong các bài tập gần đây một cách hết sức bất ngờ.

Trong số 31 cầu thủ hiện đang tập trung cùng U20 Việt Nam đáng chú ý có cầu thủ Việt Kiều Tony Tuấn Anh, cầu thủ người CH Cezch gốc Việt này đến với đội theo dạng thử việc.

Trong hơn 1 tuần vừa qua, cầu thủ mới chỉ 18 tuổi này chưa để lại nhiều dấu ấn về mặt chuyên môn. Và HLV Hoàng Anh Tuấn đã không thể kiên nhẫn trao cơ hội cho tiền vệ này.

“Tony Tuấn Anh là cầu thủ đầu tiên bị loại. Ngày 30/3, Tony Tuấn Anh sẽ có buổi tập cuối cùng cùng U20 Việt Nam trước khi quay trở lại CH Cezch”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Sau hơn 1 tuần hội quân, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có cái nhìn toàn cảnh về các học trò. Tuy nhiên, ông thầy gốc Khánh Hòa tỏ ra hết sức lo lắng.

“Điều tôi chưa hài lòng là lực lượng, quân số tập trung không đầy đủ cùng một lúc. Nhiều cầu thủ lên tuyển bị chấn thương nặng. Hôm nay, đội sẽ thiếu vắng 12 cầu thủ để về thi đấu cho V-League, hạng Nhất và trận chung kết U19 QG. Đó là điều đáng tiếc. Còn điều tôi hài lòng là tinh thần của các em rất tốt”, HLV Hoàng Anh Tuấn trăn trở.

Tony Lê Tuấn Anh chưa đáp ứng được yêu cầu. Ảnh: internet

Sau ngày 29/3, sẽ có tới 12 cầu thủ về hội quân cùng các đội bóng. Đồng nghĩa, quân số sẽ thiếu vắng tới hơn 1/3. Đây là nỗi băn khoăn lớn nhất của HLV gốc Khánh Hòa này.

“12 cầu thủ vắng mặt ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện thì chỉ một phần thôi. 12 cầu thủ đó là 12 cầu thủ tốt nhất của đội. Chính vì thế, sự vắng mặt của họ sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị, giáo án đưa ra ngay từ đầu.

Trong đó, điều cần nhất của U20 Việt Nam là sự hòa nhập, ăn ý với nhau bởi chúng ta không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Đến giờ phút này thì chúng ta không thể toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho kế hoạch của mình”, ông Tuấn bày tỏ.

Thiếu vắng quân số đông như vậy, những kế hoạch sẽ có chút thay đổi. Ông Tuấn cho hay: “Chúng tôi phải duy trì như giáo án đã vạch ra ngay từ đầu. Dĩ nhiên, giáo án sẽ có sự điều chỉnh khi không có đủ quân số để làm sao giữ cho các em thể trạng tốt nhất". 

Sao trẻ CH Séc muốn khoác áo ĐT Việt Nam. Nguồn: Bi Bo TV

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus