Thứ hai, 20/09/2021 | 16:36
RSS

HLV Australia tự tin trước trận gặp Trung Quốc

Thứ ba, 31/08/2021, 09:09 (GMT+7)

“Tất cả các cầu thủ của tôi đều đã sẵn sàng để đánh bại tuyển Trung Quốc. Dù không có nhiều thời gian tập luyện nhưng chúng tôi vẫn là đội tuyển hàng đầu châu Á”, HLV tuyển Australia Graham Arnold phát biểu.

Vào ngày 2/9 tới, tuyển Australia sẽ gặp Trung Quốc ở lượt trận mở màn vòng loại cuối World Cup 2022. Trước trận đấu này, HLV tuyển Australia chia sẻ với giới truyền thông:

"Phải nói rằng kể từ khi dẫn dắt tuyển Trung Quốc, HLV Li Tie đã làm rất tốt. Đội tuyển Trung Quốc đã tập luyện rất chăm chỉ và nỗ lực. Hàng phòng ngự của họ cũng chắc chắn hơn trước rất nhiều. Hơn nữa, tuyển Trung Quốc còn sở hữu nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm và họ là một đội bóng mạnh ở châu Á".

HLV Graham Arnold tự tin các học trò sẽ đánh bại đối thủ ở màn đối đầu tới đây.

"Nhưng như tôi đã nói, đối với chúng tôi, sau khi các cầu thủ đến Qatar và hoàn thành các bài kiểm tra, chúng tôi không có nhiều thời gian để tập luyện cùng nhau. Tuy nhiên, tất cả các cầu thủ của tôi đều đã sẵn sàng để đánh bại tuyển Trung Quốc. Dù không có nhiều thời gian tập luyện nhưng chúng tôi vẫn là đội tuyển hàng đầu châu Á.

Điều quan trọng nhất là khi bước ra sân, chúng tôi phải có đầy đủ năng lượng để giành chiến thắng. Chúng tôi đang rất tự tin vào khả năng đánh bại tuyển Trung Quốc".

HLV Australia tự tin trước trận gặp Trung Quốc
HLV Australia tự tin cao độ trước trận gặp Trung Quốc

Trận đấu giữa Trung Quốc và Australia sẽ diễn ra trên sân vận động quốc tế Khalifa World Cup ở Qatar vào lúc 2h đêm theo giờ Bắc Kinh (tức 21h theo giờ địa phương).

Vừa qua, HLV Li Tie tổ chức đấu tập nội bộ cho đội tuyển Trung Quốc. Theo Sohu, đội hình chính gồm 10 cầu thủ: Wang Gang, Zhang Linpeng, Jiang Guangtai, Wang Shenchao, Wu Xi, Zhang Xizhe, Yin Hongbo, Wu Xinghan, Ai Kesen, Luo Guofu.

Ba trong số bốn cầu thủ nhập tịch có tên trong đội hình này, là Jiang Guangtai, Ai Kesen và Luo Guofu.

Trong 4 trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Trung Quốc sẽ lần lượt gặp Australia (sân khách, 2/9), Nhật Bản (sân nhà, 7.9), Việt Nam (sân nhà, 7/10) và Saudi Arabia (sân khách, 12/10).

Trước đó sau khi giành vé vào vòng loại cuối cùng, các cầu thủ tuyển Trung Quốc đã được thưởng hơn 42 tỉ đồng, cao hơn nhiều so với các đội bóng khác.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại